ERG Là Gì? ERG (Eagle Rock Global) Việt Nam Lừa Đảo?

Gần đây, thông tin về ERG đã được bàn luận sôi nổi trên các sàn giao dịch tiền ảo. Hầu hết các câu hỏi đều xoay quanh ERG là gì, có lừa đảo người dùng không?

Eagle Rock Global (ERG) là kênh đầu tư có nguồn gốc từ Châu Âu, xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2019. Với mức lãi suất được quảng cáo khủng lên tới 180%/năm, gấp hơn 20 lần lãi suất ngân hàng. tiền gửi. Điều này đã giúp ERG thu hút được nhiều người mua các gói đầu tư. Tuy nhiên, hình thức huy động vốn này có nhiều điểm giống với mô hình kinh doanh lừa đảo Ponzi (vay người thứ hai trả người thứ nhất) nổi tiếng thế giới.

Vậy ERG là gì? Có lừa đảo hay không? Để có câu trả lời thỏa đáng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

ERG là gì?

ERG là gì? ERG tên đầy đủ là Eagle Rock Global, theo giới thiệu thì đây là một công ty fintech đến từ Châu Âu. Công ty của ERG Group INC “tự xưng”. có địa chỉ ở Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Eagle Rock Global (ERG) là gì? Có lừa đảo hay không?

Công ty tập trung phát triển 5 lĩnh vực chính của Công nghiệp 4.0 đó là: Trading (thương mại), Mining (khai thác tiền ảo), Game (trò chơi trực tuyến), Paid to Click (trả tiền cho những cú click chuột), E-commerce (e -thương mại) .

Mục tiêu chính của ERG là thu hút và quản lý các quỹ đầu tư. Lợi nhuận kiếm được sẽ dựa trên sự biến động của tiền điện tử, số lượng người tham gia. Hình thức đầu tư này được quảng cáo là mang lại lợi nhuận lên tới 180%/năm.

Một số thông tin về dự án:

 • Quốc gia: Anh.
 • Ngày bắt đầu: 20/04/2018.
 • Tình trạng: Đã bị hỏng.
 • Hình thức: Đàm phán.
 • Chấp nhận đầu tư: BTC, ETH, ETC, LTC, BCH, USDC, BAT, DAI, ZEC, ZRX, ERG.
 • TỐI THIỂU: 100 USD, TỐI ĐA: 1.000.000 USD.
 • Lợi nhuận: 6% – 15%/tháng.
 • Rút tiền tối thiểu: $20.

Khu vực đầu tư dự án tiền ảo ERG.

Sở dĩ ERG chiếm được lòng tin của người dùng là do tập trung đầu tư vào các lĩnh vực Công nghiệp 4.0. Đặc biệt:

 • Giao dịch: Tư vấn, đầu tư tài chính xung quanh thị trường tiền ảo. Ngoài ra, ERG còn kinh doanh các lĩnh vực khác như bất động sản, Forex. Hai công cụ chính để ERG tạo ra lợi nhuận và phân phối cho các nhà đầu tư là Bitcoin và Ethereum.
 • Khai thác: Người dùng có thể khai thác tiền điện tử và chuyển đổi nó sang USD sang tài khoản tiền ảo ERG.
 • Trò chơi (trò chơi trực tuyến): mang đến cho người chơi khả năng biến vật thể ảo thành tài sản thật.
 • Paid to click (pay for click): ERG hợp tác với các công ty quảng cáo trên toàn thế giới để chia sẻ lợi nhuận. Các trang PTC – các công ty quảng cáo sẽ trả tiền mặt cho người xem để xem quảng cáo trực tuyến.
 • Thương mại điện tử (e-commerce): cho phép mua bán thông qua các hình thức trực tuyến như: chuyển tiền điện tử, thương mại di động, xử lý giao dịch trực tuyến, Internet marketing,…

Sàn giao dịch ERG hoạt động như thế nào?

Để tham gia đầu tư vào các dự án ERG, nhà đầu tư phải cài đặt ứng dụng (App) do ERG cung cấp. Ngay sau khi truy cập ứng dụng, người dùng sẽ được hướng dẫn các bước đầu tư chi tiết.

ERG cung cấp tới 13 gói đầu tư có giá trị từ 100 USD/gói đến 1 triệu USD/gói. Lợi nhuận kiếm được không phụ thuộc vào gói đầu tư. Nhưng nó sẽ phụ thuộc vào thời gian đầu tư, cũng như lãi suất ngân hàng.

Các gói đầu tư của ERG cũng được chia thành nhiều gói khác nhau: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 15 tháng hay 18 tháng. Lãi suất dao động từ 6% đến 15%/tháng, lên tới 180%/năm. Khi tham gia dự án, người dùng cần nạp tiền vào ứng dụng để mua các gói đầu tư.

Người dùng có thể chuyển tiền cho doanh nghiệp, thành viên ERG hoặc nhà môi giới để bán. Hơn nữa, người dùng cũng có thể chuyển các loại tiền điện tử như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, v.v. vào danh mục đầu tư ERG.

Tương ứng với từng gói đầu tư, người dùng sẽ cần chuyển đúng số tiền. Ngay sau khi kết thúc thời hạn, người dùng sẽ nhận được cả gốc và lãi. Đối với những người giới thiệu thành viên mua gói sẽ nhận được hoa hồng.

Eagle Rock Global (ERG) có lừa đảo không?

Cuối năm 2019, các nhà báo của báo VTV cũng đã phát đi phóng sự điều tra về những vi phạm của ERG. Với lãi suất huy động vốn lên tới 180%/năm đã đánh thức khát vọng làm giàu của nhiều người. Hàng chục ngàn người đã chi hàng triệu tỷ tiền để đầu tư.

Ngoài hưởng lợi từ lãi suất “khủng” theo ngày, nhà đầu tư còn hưởng lợi từ khoản hoa hồng hấp dẫn nếu giới thiệu được nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, tất cả tiền lãi và hoa hồng đều được trả bằng tiền ảo. Nhà đầu tư không có giấy chứng nhận hoặc biên lai.

Eagle Rock Global (ERG) là gì? Có lừa đảo hay không?

Đến nay, ứng dụng ERG đã ngừng rút tiền, nhiều nhà đầu tư có nguy cơ mất trắng. Nhiều người rơi vào cảnh nợ nần, ngay cả trong những tình huống tuyệt vọng. Nhiều chuyên gia kinh tế và Bộ Công an cũng đã cảnh báo về hành vi lừa đảo ERG.

Không thể lấy lại được tiền. Bởi vì, hiện tại không có thông tin gì về địa chỉ cũng như chủ sở hữu công ty. Ngoài ra, Bộ Công an cũng khẳng định công ty này không được cấp phép bởi bất kỳ cơ quan nào của Anh.

Hơn nữa, website thương mại của ERG chưa được bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào của Việt Nam chấp thuận. Về cơ bản, Tập đoàn ERG hoạt động theo mô hình Ponzi, trong đó người sau trả tiền cho người trước.

Khi không còn đủ tiền lãi để trả cho nhà đầu tư, mô hình này sẽ sụp đổ. Nó hoạt động như một mô hình phân cấp.

ERG sụp đổ, nhà đầu tư có nguy cơ mất tất cả

Cảnh báo của các chuyên gia kinh tế và Bộ Công an là có cơ sở. Ứng dụng ERG sử dụng rút tiền, nhà đầu tư không thể lấy lãi và gốc. Như vậy, sự mất mát của nhà đầu tư xuất hiện dần dần.

Nhiều nhà đầu tư phải đối mặt với tình trạng không có tiền để trả nợ và nuôi sống bản thân. Điều đáng chú ý hơn là ERG đã mở rộng đến các khu công nghiệp và người có thu nhập thấp. Nhiều người mong muốn thoát nghèo nhanh chóng đã vay lãi để tham gia.

Với mong muốn trở thành triệu phú, hàng vạn người đã vay nặng lãi, giấu gia đình để tham gia ERG. Có nhiều trường hợp đầu tư lên đến hơn 5 tỷ đồng với rủi ro cao.

Trên các nhóm ERG, các nhà đầu tư đổ xô bán tiền ảo ERG nhưng không ai mua. Lãi vẫn phải trả, tiền không rút được, nhiều người lâm vào cảnh bế tắc, gia đình ly tán.

Vạch trần mô hình lừa đảo của Eagle Rock Global (ERG)

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết về một vụ lừa đảo ERG với mô hình nhiều tầng.

Hồ sơ pháp lý của ERG không được coi là

ERG Group INC là một công ty ‘tự tuyên bố’ có trụ sở tại Quần đảo Virgin, Vương quốc Anh. Tuy nhiên, trên thực tế, tổ chức ERG không có bất kỳ giấy phép hoạt động với bất kỳ tổ chức tài chính nào tại Anh. Thông tin này đã được Bộ Công an xác minh vào cuối năm 2019.

Đội ngũ quản lý ERG giả

Khi truy cập trang web của ERG, bạn sẽ thấy phần trình bày của đội ngũ quản lý bao gồm: Giám đốc điều hành, Người sáng lập, Chuyên gia, Cố vấn, Nhà phát triển Blockchain, v.v. Tuy nhiên, khi tìm kiếm những cái tên này đều không mang lại kết quả chính xác.

Eagle Rock Global (ERG) là gì? Có lừa đảo hay không?

Hoạt động kinh doanh chưa minh bạch

ERG không cung cấp bất kỳ tài liệu hoặc dữ liệu nào chứng minh hoạt động thương mại của công ty. Điều này chứng tỏ ERG thực sự là một “công ty ma”.

ERG hoạt động với sơ đồ Ponzi nhiều lớp

Mô hình Ponzi là một hình thức lừa đảo tài chính nổi tiếng trên thế giới. Cách thức hoạt động là trả lợi nhuận cho nhà đầu tư thứ nhất bằng tiền của nhà đầu tư thứ hai. ERG cũng lấy tiền từ cái sau để trả cho cái trước. Ngoài ra, nếu bạn giới thiệu thành viên mới, bạn cũng sẽ nhận được % hoa hồng.

Trang web thiếu chuyên nghiệp

Truy cập tên miền Eaglerockglobal.org, trang web không hiển thị danh tính của chủ sở hữu. Trong khi đó, nếu là đơn vị kinh doanh hợp pháp, việc đăng ký sẽ tiết lộ thông tin khi mua tên miền.

Trên trang web, mọi thông tin của chủ thẻ đều được ẩn đi. Không sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL riêng. Điều này cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong hoạt động của ERG.

Nhờ bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết ERG là gì, có lừa đảo không? Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có nhận định đúng đắn về sàn giao dịch này. Hãy trang bị kiến thức tài chính để tránh rơi vào bẫy của các tổ chức lừa đảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *