Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tử vi, phong thủy tuổi Thân

Tử vi, phong thủy tuổi Thân chi tiết.: Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Thân mệnh gì? Tuổi Thân nên xăm hình gì cho hợp? Cùng Newtimescity tìm hiểu nào

Tuổi Khỉ có phải sẽ là một người hoạt bát và rất năng động hay không? Vậy tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Trong tình yêu và sự nghiệp thì sẽ hợp với tuổi nào? Và còn nhiều vấn đề khác sẽ được Newtimescity giải quyết trong bài viết này.

Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Theo vòng lặp của thứ tự 12 con giáp trong cách gọi tên từng năm, thì mỗi người sinh tuổi Thân sẽ cách nhau 12 năm. Và tên gọi của các năm sẽ có sự thay đổi do cách tính của Thiên Can và Địa Chi.

Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Thân theo các năm sẽ chia thành 5 nhóm tên gọi: Bính, Mậu, Canh, Thân, Nhâm, Giáp:

 • Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016
 • Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1920, 1980
 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992
 • Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004

Tuổi Thân mệnh gì?

Cũng giống như cách chia của Thiên Can và Địa Chi, ngũ hành sẽ có 5 mệnh ứng với 5 nhóm mà ta đã kể trước đó.

Cụ thể là Bính Thân sẽ là mệnh Hỏa. Mậu Thân thuộc mệnh Thổ. Canh Thân sẽ thuộc mệnh Mộc. Và Nhâm Thân thuộc mệnh Kim. Cuối cùng Giáp Thân thuộc mệnh Thủy.

Tử vi tuổi Thân chi tiết

Sự nghiệp tuổi Thân

Trong thời gian tới, họ sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc do người làm chung mang lại. Mọi việc đều nên suy nghĩ tính toán cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định trọng đại để tránh việc thất bại.

Các nhân viên tuổi Thân cần chăm chỉ, chú tâm hơn vào những nhiệm vụ của cấp trên giao cho. Không nên phụ thuộc, nhờ vả người khác để xảy ra chuyện không đáng.

Coi tử vi tuổi Thân

Sức khỏe tuổi Thân

Trong năm nay, người tuổi Thân cần chú ý nhiều hơn về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về mắt và về đường tiêu hóa, bao tử. Họ muộn phiền nhiều điều trong cuộc sống nên dẫn tới sức khỏe bị giảm sút khá nhiều.

Với phụ nữ nên cẩn trọng và khám định kì các bệnh cũ, bệnh phụ khoa. Với đàn ông nên chú ý không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm để tránh gặp xui rủi về tay chân.

Tình cảm tuổi Thân

Với sự thân thiện của người tuổi Thân, họ sẽ có những mối quan hệ tốt đẹp và vui vẻ. Họ là người cởi mở nên rất nhanh sẽ có nhiều bạn bè, thuận lợi cho công việc nhưng trong tình cảm sẽ tạo nên mâu thuẫn.

Các bạn đang độc thân sẽ cảm giác cô đơn khi không ai phù hợp nên dễ chán. Dù gặp được may mắn trong chuyện tình cảm nhưng cuối cùng vẫn không thành.

Trong hôn nhân cần quan tâm đến vợ hay chồng nhiều hơn, tránh để các mối quan hệ khác làm tình cảm vợ chồng xích mích mâu thuẫn. Cần có sự tin tưởng lẫn nhau để tình cảm gia đình hòa thuận.

Tài lộc tuổi Thân

Nên có sự quyết đoán trong các quyết định, vì điều đó ảnh hưởng đến tài lộc của người tuổi Thân. Đôi khi cơ hội ngay trước mắt nhưng vẫn bị vụt mất.

Năm nay sẽ là năm thiếu tài lộc vì tiền không vào nhiều mà còn tuôn ra không thể giữ được. 

Không nên đem tiền đi làm ăn vì khó lấy lại tiền, đôi khi sẽ lỗ nặng. Công việc bán buôn sẽ ế ẩm. Nên chăm chỉ hơn, không nên tiêu xài hoang phí.

Xem thêm:

 • Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Phong thủy tuổi Dần chi tiết nhất
 • Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu, là con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?
 • Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Phong thủy người tuổi Sửu 

Phong thủy tuổi Thân

Tuổi Thân hợp với tuổi nào?

Những người tuổi 1992 hợp với tuổi Mậu Thân, Canh Tý, Tân Mùi, Kỷ Dậu… và các tuổi mệnh Kim để hanh thông trong công việc.

Tuổi 1980 sẽ thích hợp làm ăn với tuổi Mậu Thìn, Kỷ hợi, Nhâm Thìn, Kỷ Mùi, Quý Mùi, Ất Hợi sẽ là những cộng sự tốt trong công việc.

Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì người sinh năm 1956, 2016 nên làm ăn với Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, mậu Tý, Bính Thân, Mậu Dần, Đinh Hợi…

Người sinh năm 2004 nên hợp tác làm ăn với tuổi Canh Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Thân, Đinh Mùi, Nhâm Tý, Giáp Tý,Bính Tý.

Với người sinh năm 1968 trong làm ăn nên cùng làm với tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Ất Hợi, Đinh Mão để suôn sẻ hơn.

Đặc biệt với 3 con giáp Tý, Tỵ, Thìn sẽ rất hợp với người tuổi Thân trong tình cảm.

Tuổi Thân sinh giờ nào tốt?

Tính theo giờ âm lịch, mỗi giờ theo tên con giáp sẽ bằng 2 giờ bình thường. Bắt đầu là giờ Tý từ 23h đến 1h sáng. Để tính giờ sinh tốt hay xấu thì trong dân gian sẽ tính theo giờ âm lịch. Sau đây là các giờ sinh tốt với tuổi Thân: 

 • Sinh giờ Sửu (1h-3h sáng): Họ có cuộc sống hoàn hảo mà nhiều người mơ ước, gia đình êm ấm hạnh phúc, sự nghiệp thành tài, mọi thứ đều thuận lợi. Có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc đều hanh thông, làm đâu thành đó. Nên cả đời họ chẳng phải muộn phiền quá nhiều.
 • Sinh giờ Mão (5h-7h sáng): Phải trải qua nhiều điều mới có thể tạo dựng sự nghiệp, nhưng gian khổ không quá lớn. Càng về sau sẽ gặp nhiều may mắn, điềm dữ hóa lành, quý quý , phước lộc đều có đủ.

Tuổi Thân hợp số nào?

Tuổi Thân hợp số nào?

Sau đây là các con số hợp với mệnh từng tuổi Thân:

 • Tuổi Nhâm Thân 1932: 0, 1, 2, 5, 6, 7, 8
 • Tuổi Giáp Thân 1944: 0,1, 2, 4, 6, 7
 • Tuổi Bính Thân 1956: 2, 3, 4, 5, 8, 9
 • Tuổi Mậu Thân 1968: 2, 5, 6, 7, 8, 9
 • Tuổi Canh Thân 1980: 0, 1, 2, 3, 4, 9
 • Tuổi Nhâm Thân 1992: 0, 1, 2, 5, 6, 7, 8
 • Tuổi Giáp Thân 2004: 0, 1, 2, 4, 6, 7
 • Tuổi Bính Thân 2016: 2, 3, 4, 5, 8, 9

Tuổi Thân hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên sẽ thích hợp xài với các màu trắng, bạc, xám , xanh dương, đen tạo nên khí vận tốt.

Đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu đất sẽ hợp với những người tuổi Bính Thân.

Người tuổi Mậu Thân khi muốn trồng cây hoặc mua đồ vật có màu nên lựa chọn các màu vàng, nâu, nâu đất, trắng, bạc xám để hợp phong thủy.

Xanh lá, xanh dương, đen là các màu thích hợp với người tuổi Canh Thân do các màu đó tương sinh với mệnh Mộc. 

Giáp Thân nên chú ý hơn với các màu xanh dương, xanh da trời, kem, đen, xanh lá vì khi có những màu này bên cạnh họ sẽ gặp nhiều việc thuận lợi.

Tuổi Thân hợp hướng nào?

Khi lựa chọn hướng tốt theo tuổi, ta nên lựa chọn các hướng như Diên Niên đem lại sự thuận hòa. Sinh khí sẽ giúp công việc suôn sẻ. Phục vị sẽ được vận may.

Thiên y sẽ đem lại sức khỏe. Sau đây là các hướng hợp với từng tuổi Thân: 

 • Các tuổi Giáp Thân (1944,2004), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1920, 1980) sẽ có chung các hướng hợp nhau sau đây: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
 • Với người tuổi Bính Thân (1956, 2016) và Nhâm Thân (1932, 1992) sẽ hợp với các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Phong thủy tuổi Thân

Tuổi Thân hợp cây gì?

Với người tuổi Nhâm Thân nên chọn các cây như Bạch Lan, Ngọc Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử, Kim Cửu Ly Hương, Lan Chi, Đuôi Công, Lan Tuyết, Bách Thủy Tiên, Cau Vàng, Lan Hồ Điệp, Lưỡi Hổ Viền Vàng… để xua đuổi vận xấu, chiêu tài chiêu lộc.

Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên hãy chọn các cây như Vạn Niên Thanh Bò, Kim Ngân, Đế Vương Xanh, Trúc Nhật, Ngũ Gia Bì, Phát Tài Núi, Kim Tiền, Trúc Mây, Vạn Niên Thanh Cột, Lan Bình Rượu… 

Giáp Thân nên tìm mua các cây có màu trắng sẽ hợp với gia chủ, cầu vận may, bình an. Đặc biệt là các cây Phát Tài Núi, Vạn niên Thanh Cột, Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc Bách Hợp, Trúc Hawai, Tùng, Bách, Hồ Đào, Trầu Bà Tay Phật, Bạch Mã Hoàng Tử, Bạch Lan, Lan Chi, Lan Tuyết, Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Kim Cửu Ly Hương…

Bính Thân có mệnh Hỏa nên chọn các cây mệnh Hỏa và mệnh Mộc để đem lại sự lạc quan, vận may. Cụ thể là Đế Vương, Phú Quý, Phong Lá Đỏ, Hồng Môn, Vạn Lộc, Vạn Niên Thanh Bò, Huyết Dụ, Đa Búp Đỏ, Bao Thanh Thiên, Kim Ngân, Ngũ Gia Bì, Trúc Nhật, Chuối Hoàng Yến, SaPhia,…

Tiếp đến là những cây dành cho người tuổi Mậu Thân là những  cây mang sắc đỏ, vàng: Phú Quý, Lan Hồ Điệp, Huyết Dụ, Đại Niên Thanh, Chuối Hoàng Yến, Cau Vàng, Phong Lá Đỏ, SaPhia, Lưỡi hổ vàng, Thiết Mộc Lan, Bao Thanh Thiên, Bướm Đêm…

Tuổi Thân nên xăm hình gì? Hình xăm tuổi Thân

Về hình xăm hợp với người sinh năm 1980 nên là các hình con mèo, hổ, chó, ngựa, khỉ, trâu, chuột, heo, các hình xăm liên quan đến nước như sông, biển, đại dương, giọt nước, cá. Ngoài ra còn có thể xăm hình hoa, lá, cỏ ba lá, cây cối.

Tuổi Thân nên xăm hình gì? Hình xăm tuổi Thân

Con ngựa, con dê, con khỉ, con voi, chim hạc, đại bàng, thiên nga, con chó, con gà, mỏ neo, chữ thẩm mỹ và nghệ thuật, chữ thập, kim tự tháp,… Đây là các hình xăm tốt, phong thủy dành cho tuổi dần sinh năm 1992.

Để chiêu tài, chiêu lộc, mang lại vận hên cho người tuổi Thân sinh năm 2004 nên chọn các hình xăm chuột, rắn, khỉ, lợn, trâu, thanh kiếm, mỏ neo, rồng nước, cá chép, biển cả, hình xăm mực trắng, ngôi sao, bông hoa,…

Phật bản mệnh tuổi Thân

Phật bản mệnh của tuổi Thân là Phật Như Lai Đại Nhật. Biểu tượng cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin, sự bình an và hạnh phúc. Nên cần có mặt Ngài bên cạnh như có thêm lá bùa phù hộ cho bản thân.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Thân 1968 mệnh gì?

Tuổi Thân 1968 là tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ.

Mệnh Thủy tuổi Thân 2004 nên xăm hình gì?

Các hình xăm có liên quan đến rắn, khỉ, lợn, trâu, chuột,  thanh kiếm, mỏ neo, rồng nước, cá chép, biển cả, hình xăm mực trắng, ngôi sao, bông hoa,.. 

Qua bài viết trên đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hay về tuổi Thân sinh năm bao nhiêu, tử vi và phong thủy; từ đó bạn có thể biết cách để có cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ vào phong thủy tuổi Thân. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn hãy vào Newtimescity nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *