Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Sự nghiệp, tình duyên?

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Những người tuổi Dậu có tử vi và phong thủy như thế nào? Cùng Newtimescity đi tìm câu trả lời ngay bạn nhé!

Tuổi Dậu là tượng trưng cho con gà, nó thể hiện sự chăm chỉ, cần cù trong mọi việc. Vậy thì tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, tử vi và phong thủy của tuổi Dậu sẽ như thế nào? Cùng Newtimescity tìm hiểu nha.

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Theo cách tính của văn hóa phương Đông, các năm sẽ được gọi tên theo quy luật 12 con giáp và số cuối của mỗi năm theo cách gọi Thiên Can và Địa Chi. Người tuổi Dậu theo mỗi năm khác nhau sẽ có tên gọi riêng. 

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Vậy người tuổi Dậu sinh năm:

 • Năm 1933, 1993 thuộc tuổi Quý Dậu
 • Năm 1921, 1981 thuộc tuổi Tân Dậu
 • Năm 1945, 2005 thuộc tuổi Ất Dậu
 • Năm 1957, 2017 thuộc tuổi Đinh Dậu
 • Năm 1909, 1969 thuộc tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Dậu mệnh gì?

Tương ứng với các tên gọi riêng từng năm Quý, Tân, Ất, Đinh, Kỷ mà sẽ mang theo từng mệnh khác nhau trong ngũ hành. Với tuổi Quý Dậu sẽ mang mệnh Kim. Tiếp đến Tân Dậu mang mệnh Mộc.

Người sinh tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy. Tương đương người mệnh Hỏa là tuổi Đinh. Và cuối cùng mệnh Thổ sẽ là tuổi Kỷ Dậu.

Tử vi tuổi Dậu

Tử vi tuổi Dậu

Sự nghiệp người tuổi Dậu

Trong năm 2022, sự nghiệp của người sinh tuổi Dậu tiến triển bình ổn, có sự phát triển nhưng không đến mức rực rỡ. Đây là thời gian tốt đến họ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, tích lũy kiến thức.

Những tháng gần hết năm sẽ có nhiều tin tốt trong công việc nhờ có quý nhân. Chú ý có kẻ xấu muốn lợi dụng lúc sơ hở mà nước đục thả câu.

Tình cảm người tuổi Dậu

Bạn sẽ tìm được nhiều mối quan hệ tốt có thể tiến triển xa thông qua người khác giới thiệu. Nên nhìn chung chuyện tình cảm của tuổi Dậu khá thuận lợi.

Từ các mối quan hệ tốt, sẽ có người phù hợp với tuổi Dậu và có thể gắn bó bền lâu.

Trong gia đình đôi lúc có tranh cãi giữa người lớn và kẻ nhỏ. Tình cảm vợ chồng không quá hạnh phúc nhưng không phải lạnh nhạt. Cần hâm nóng tình cảm để gia đình có thêm niềm vui, tránh những cám dỗ bên ngoài.

Với những người đang yêu nhau, nên chú ý giữ lửa tình yêu để không bỏ lỡ nhau.

Sức khỏe người tuổi Dậu

Dù trong sức khỏe có sự phát triển theo hướng tích cực. Nhưng phải chú ý chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để tránh các bệnh suy nhược và đau đầu, thiếu sức do suy nghĩ muộn phiền. Sẽ có tin vui về đường con cái.

Lưu ý tới những người tuổi Dậu đã già vì có khả năng đột quỵ, tránh đi đò, xuồng, ghe, phà trong các tháng 4, 5,7 âm lịch vì kỵ sông nước.

Tài lộc người tuổi Dậu

Thu nhập ở mức ổn định, cần chi tiêu kĩ lưỡng để sử dụng tiền vào việc khác trong tương lai.

Nhưng sẽ bị hao hụt tiền của để giúp đỡ người quen và phục vụ mục đích cá nhân. Không nên bỏ tiền vào đầu tư dài hạn vì khó lấy lại vốn.

Phong thủy tuổi Dậu

Tuổi Dậu hợp với tuổi gì?

Dù làm việc gì thì tìm được người hợp tuổi cũng sẽ giúp cho ta cảm thấy yên tâm hơn. Hợp tuổi mang lại phong thủy tốt, tạo nên sự may mắn và mang tài lộc đến cho chúng ta.

Vì thế trong việc làm ăn là việc quan trọng cần phải chú ý hơn đến những người hợp tuổi:

 • Tuổi Tân Dậu là mệnh Mộc nên sẽ gặp thuận lợi trong làm ăn khi cùng những người mệnh Mộc làm ăn. Đó là các tuổi như  Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Qúy Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Với những người tuổi Đinh Dậu nên tìm kiếm những người tuổi Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Mậu Tý, Kỷ Tỵ, Canh Tý, Tân Dậu, Nhâm Tý, Kỷ Dậu để cùng hợp tác thì mọi chuyện mới phát triển.
 • Tuổi Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Tân Hợi, Ất Sửu, Giáp Tuất, Ất Hợi là những tuổi hợp với Kỷ Dậu trong làm ăn, buôn bán.
 • Tiếp theo là những người tuổi Qúy Dậu sẽ gặp điều may mắn, công việc hanh thông khi hợp tác với tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Canh Tý, Kỷ Dậu, Tân Mùi.
 • Canh Thân, Ất Sửu, Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Tuất, Tân Hợi sẽ mang lại tài lộc và điều tốt đẹp trong làm ăn cho Ất Dậu.

Tuổi Dậu kỵ tuổi gì?

Tý – Ngọ – Mão – Dậu là bộ tứ con giáp khắc nhau trong quan niệm tứ hành xung. Theo đó, 4 con giáp này có tính cách và quan điểm sống trái ngược nhau nên thường xảy ra mâu thuẫn, xung đột.

Tốt nhất là nên tránh nhau để không gặp những phiền phức không đáng có.

Vì vậy những người tuổi Dậu trong tình cảm và công việc nên chú ý để không gặp phải tuổi Tý, Ngọ, Mão để tránh những điều không tốt về sau.

Tuổi Dậu tam tai năm nào?

Trong cuộc sống, đôi lúc ta sẽ gặp những khó khăn, vận xui liên tiếp mà không hiểu vì sao. Theo cách lý giải của dân gian thì đó được gọi là hạn Tam Tai. Đó là việc mỗi người, mỗi con giáp phải trải qua trong vòng 3 năm liên tiếp.

Họ sẽ luôn thất bại trong công việc, đôi khi là chuyện tình cảm, gặp sự cố, tai nạn và nhiều điều xui xẻo bất ngờ ập đến.

Tam hợp cũng có liên quan đến tam tai, vì 3 con giáp trong tam hợp sẽ chịu chung 3 năm tam tai. Cứ 12 năm sẽ lặp lại hạn Tam Tai, đặc biệt năm thứ 2 sẽ nặng nhất. Với tuổi Dậu thêm với tuổi Tỵ và Sửu sẽ gặp tam tai vào 3 năm Hợi, Tý, Sửu.

Theo thời gian sắp tới sẽ tương ứng với 2031, 2032, 2033. Vì vậy những người tuổi Dậu nên cẩn trọng vào 3 năm này.

Tuổi Dậu hợp màu gì?

Màu sắc đôi khi không chỉ làm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Không chỉ để cho món đồ vật trông có hồn hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Mỗi người sinh ra đều gắn liền với một số màu nhất định, những màu ấy sẽ mang lại niềm vui, động lực và có sự may mắn và yên bình cho người sử dụng.

Vì vậy khi muốn mua đồ hãy xem màu đó có hợp với mình không nhé:

 • Kỷ Dậu nên chọn màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu
 • Màu đen, xanh dương, xanh lá cây sẽ phù hợp với tuổi Tân Dậu
 • Đối với những người tuổi Quý Dậu nên sử dụng những đồ vật có màu vàng, trắng, nâu đất
 • Màu xanh da trời, đen, trắng sẽ mang lại niềm vui, may mắn cho tuổi Ất Dậu 
 •  Mệnh Hỏa là người tuổi Đinh Dậu sẽ hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam

Tuổi Dậu hợp hướng nào?

Nếu người tuổi Dậu chọn đúng hướng hợp với phong thủy tuổi của mình sẽ đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà của mình. Việc chọn sai hướng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ, gặp nhiều muộn phiền và trở ngại trong đời sống.

Do vậy nên kỹ lưỡng trong việc chọn hướng.

 • Hướng hợp với tuổi Ất Dậu (1945, 2005) và Tân Dậu (1921, 1981): Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Hướng hợp với tuổi Kỷ Dậu (1969): Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng hợp với tuổi Đinh Dậu (1957) và Quý Dậu (1933, 1993): Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi Dậu hợp cây gì?

tuổi dậu hợp cây gì

Khi chuẩn bị trồng cây, người tuổi Dậu nên lưu ý chọn các cây sau để hợp với phong thủy tuổi mình:

Kỷ Dậu nên trồng ở nhà những cây như Bạch Mã Hoàng Tử, Xương Rồng hoa đỏ, Phát Lộc, Cung Điện Vàng, Hồng Môn.

Cây phong thủy nên có trong nhà của Đinh Dậu nên là cây Hoa Giấy Trắng, Trạng Nguyên, Hồng Môn, Chuối Tài Lộc, Trà Đỏ.

Người thuộc tuổi Ất Dậu sẽ phù hợp với những cây thủy sinh, Cẩm Nhung, Lan Chi, Mầm Xanh, Bàng Singapore, Phát Tài.

Người tuổi Tân Dậu sẽ có thêm tài lộc khi trồng các cây hợp mệnh như Vạn Niên Thanh, Kim Tiền, Ngọc Bích, Trạng Nguyên, Bàng Singapore, Hồng Môn.

Hoa Mai Vàng, Đỗ Quyên, Tre Thân Vàng, Hoa Ngâu, Sen Đá là những cây đem lại tài lộc cho tuổi Quý Dậu.

Tuổi Dậu sinh con năm nào tốt?

Việc lựa chọn năm sinh con hợp với mệnh cha mẹ là điều nên làm. Bởi lẽ nếu sinh con vào năm khắc tuổi sẽ dẫn đến gia đình lục đục, mâu thuẫn không được hạnh phúc. Để biết xem tuổi Dậu sinh con năm nào tốt, ta sẽ dựa trên xung hợp của Ngũ hành và Thiên Can-Địa Chi. 

Đặc biệt tuổi Dậu sinh năm 1993 là tuổi phù hợp nhất để xem năm nào đẻ con tốt. Nên ta sẽ nói chi tiết hơn về tuổi này. 

Tuổi 1993 đáng lẽ phải sinh con vào năm 2021 mới gọi là tốt nhất. Vì sinh năm này sự tương hợp khá cao. Ngoài ra nếu muốn sinh con nên sinh vào những năm 2022, 2024, 2025, 2026, 2027, 2028. Dù vậy cũng cần phải chú ý đến tuổi tác, tránh sinh con muộn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi Dậu nên xăm hình gì?

Tùy theo năm sinh mà người tuổi Dậu nên chọn những hình xăm phù hợp với các mệnh. Đặc biệt nếu muốn hình xăm có màu cũng nên tham khảo màu sắc hợp phong thủy với mình. 

Chi tiết với người sinh năm 1969 nên xăm hình hoa hướng dương, rồng lửa, phượng hoàng, mặt trời, các loại hoa màu đỏ, kim tự tháp…

Với người sinh năm 1981 nên xăm hình sóng nước, đại dương, giọt nước, mưa, cá chép xanh, biển cả, hoa lá, cây cối, rồng nước, con trâu, con rắn,…

Rắn, rồng, mèo, gà, Ai Cập, thánh giá, phượng hoàng, … là những hình xăm cho người sinh năm 1993.

Trên đây là một số hình xăm tham khảo, người tuổi Dậu có thể tìm thêm nhiều hình ảnh khác có liên quan đến hợp mệnh.

Con số may mắn của tuổi Dậu

Mỗi con số đều ẩn chứa những bí mật riêng và cũng mang lại cho mỗi người một thông điệp riêng. Người tuổi Dậu để tìm ra con số hợp với mình còn phải dựa vào nhiều yếu tố như mệnh hay năm sinh.

Sinh năm 1981, 1945, 2005 sẽ có số may mắn là 1, 5. Với người sinh năm 1957, 1993 sẽ hợp với số 7, 8.

Với năm 1969, 2017 sẽ hợp với số 2, 4. Đây là những con số có tính tổng quan, về phần chi tiết thì mỗi năm sẽ có nhiều số hơn.

Con số may mắn của tuổi Dậu

Phật bản mệnh tuổi Dậu

Phật Bất Động Minh Vương là Phật bản mệnh của tuổi Dậu. Phật Bất Động Minh Vương thể hiện biểu tượng của ánh sáng trí tuệ và sự chở che. Khi có Mặt bản mệnh bên người sẽ mang lại bình an cho người tuổi Dậu.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Tân Dậu 1981 có giàu không?

Họ có ý chí làm ăn, luôn phấn đấu. Còn về có giàu hay không còn phụ thuộc vào tử vi giờ, ngày, tháng sinh và hoàn cảnh thực tế.

Tuổi Quý Dậu hợp màu gì?

Người tuổi Quý Dậu nên sử dụng những đồ vật có màu vàng, trắng, nâu đất.

Nếu có quen ai tuổi Dậu thì hãy chia sẻ bài viết này cho họ để họ biết được tuổi Dậu sinh năm nào, những hướng, màu sắc, tuổi nào sẽ hợp với mình. Và cùng nhau theo dõi Newtimescity để xem thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *