Những Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Bình Phước An Toàn Và Hiệu Quả

Bất động sản nói chung và đất nền Bình Phước ngày nay đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản, với nhiều cơ hội nhưng cũng không kém rủi ro nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ về người quản lý cũng như nhà đầu tư. Vậy khi mua đất Bình Phước cần những lưu ý những gì?

Lý do khiến đất nền Bình Phước hot đến vậy

6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản phía Nam yêu mến TP.HCM. TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đang có dấu hiệu chững lại khi các địa phương này rà soát, quyết liệt thắt chặt dự án mới. Nhờ đó, thị trường bất động sản được thanh lọc, giảm thiểu tiêu cực, nắm bắt hoạt động kinh doanh và hình thành những xu hướng thực sự khác biệt, vừa đáp ứng nhu cầu thực tế của các hộ gia đình, vừa mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Và có thể nói, Bình Phước đang nổi lên như một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư nhờ khung pháp lý rõ ràng cũng như sự quản lý chặt chẽ của UBND tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước , tình hình kinh tế tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục tăng trưởng khả quan, tốc độ tăng GRDP ước đạt 7,54%, đây là mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm 2019. các năm khác, từ 2011 đến nay. Trong đó, tốc độ tăng GRDP khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 11,1%, khu vực dịch vụ tăng 5,93%, khu vực nông – lâm – ngư nghiệp tăng 4,72%. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 5 tháng đầu năm tăng 2,52% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 3.957 tỷ đồng.

Thu hút đầu tư trong nước là 68 dự án với vốn đăng ký 8,5 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 4 lần về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) là 17 dự án có vốn đăng ký vốn 121 triệu đồng. đô la Mỹ. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Về phát triển doanh nghiệp, có 530 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 5.876 tỷ đồng. Tổng cộng đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 7.195 DN với số vốn 64.361 tỷ đồng.

Những chuyển biến tích cực về kinh tế – xã hội mở ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Bình Phước về nhu cầu gia tăng, gia tăng giá trị và thu hút đầu tư. Từ đầu năm đến nay, bất động sản Bình Phước được xem là một trong những thị trường hấp dẫn nhất phía Nam. Nổi bật bởi các dự án như Khu dân cư Đại Nam, Khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng, v.v. Ngoài ra, tập đoàn FLC cũng đã trình lãnh đạo tỉnh Bình Phước phương án xây dựng. Là dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam, tổng diện tích 1.774 ha tại TP.HCM. Đồng Xoài. Trước đó, nhiều dự án quy mô nhỏ 2-3ha nằm xen kẽ trong khu dân cư hiện hữu cũng đã tạo nên sự sôi động và đa dạng trên thị trường này. Tuy nhiên, khi nhiều doanh nghiệp BĐS lập dự án đầu tư bài bản, BĐS Bình Phước trở nên hấp dẫn và nóng lên.

Những lưu ý khi mua đất nền Bình Phước

Với thị trường bất động sản Bình Phước phát triển như vũ bão quả thực là cơ hội “không thể bỏ lỡ” cho các nhà đầu tư, tuy nhiên cơ hội nhiều thì cũng tiềm ẩn không ít rủi ro nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ về dự án mình đang tham gia. nhắm mục tiêu.

Mua đất nền cần lưu ý những gì và rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào khu vực này là gì? Mua đất nền có ưu điểm lớn nhất là giá rẻ và khả năng sinh lời trong tương lai rất cao nếu nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, với bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có xác suất rủi ro nhất định và đây là ba mối nguy hiểm phổ biến nhất cần đề phòng khi đầu tư vào đất đai.

Như vậy, để biết mua đất nền Bình Phước có an toàn không bạn cần quan tâm đến một số yếu tố như:

 • Năng lực chủ đầu tư dự án: Hầu hết các dự án đất nền đang triển khai, khi chào bán và rót vốn đều mới chỉ ở giai đoạn san lấp mặt bằng, giải phóng mặt bằng và chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết. Mặt bằng vì thế chỉ nằm trên giấy. Một dự án đất nền được đàm phán về mặt pháp lý là khi cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, được cắm mốc, đo đạc, khoanh vùng và có thiết kế sẵn được Bộ Xây dựng phê duyệt. Vì vậy, hiểu rõ năng lực của chủ đầu tư dự án là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro chậm trễ trong việc bàn giao mặt bằng hoặc thay đổi quy hoạch bất ngờ, không thể thương lượng.
 • Giao dịch có giấy tờ rõ ràng: theo Luật Bất động sản (BĐS) từ ngày 01/01/2007, mọi giao dịch BĐS phải thông qua sàn, tuy nhiên cho đến nay trong chính sách quản lý thị trường BĐS của cơ quan có thẩm quyền. chưa có quy định hay thông tư chính thức nào về việc coi thế nào là một sàn giao dịch chứng khoán chuẩn nên dễ gây nhầm lẫn giữa các sàn.
 • Người mua đất : phải thực hiện đúng quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của các sàn phân phối dự án hoặc của các cá nhân môi giới chỉ dẫn để giao dịch được rõ ràng. Khi bắt tay vào giao dịch, người mua phải là người chủ động. Yêu cầu nộp các giấy tờ cần thiết chứng minh vị trí dự án, giá trị khu đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới khi ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch đô thị, thiết kế xây dựng công trình dự án xây dựng trong tương lai, các thủ tục pháp lý,…
 • Hồ sơ pháp lý: Bên cạnh yếu tố uy tín của đơn vị kinh doanh thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Người mua nên kiểm tra xem dự án đất nền mình lựa chọn đã có quyết định giao đất của cơ quan chức năng, được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và các giấy tờ khác hay chưa.

Kinh nghiệm mua đất nền Bình Phước hiệu quả

 1. Không mua đất theo tâm lý đám đông, không quyết định theo sự chèo kéo của môi giới. Nhiều khách hàng đã mua cho biết, thời điểm đó họ không hiểu tại sao phải mua lại, rồi nghĩ lại, đất hoang hóa, sổ sách chưa hề có, các công trình dịch vụ cũng không có, các công trình dịch vụ cũng chưa từng xuất hiện. Hầu hết đều khổ sở vì hoàn cảnh: hết mũi lao này đến mũi lao khác.
 2. Về việc chọn mua đất ở đâu, giá bao nhiêu, bạn cần nhớ rằng “tiền nào của nấy”. Bạn muốn mua đất nền tại các trung tâm như Thị xã Đồng Xoài hay Khu trung tâm và giá khoảng 100-200 triệu? Điều đó là không thể.
 3. Nếu bạn có số tiền ít hoặc chỉ định mua đất Bình Phước ở trung hạn hoặc ngắn hạn để xây nhà trong 5-7 tháng thì không nên mua đất mới dự án, đất chưa nhận giấy phép. sổ hồng riêng (đất đang ở theo biên bản, đất đang ký hợp đồng với chủ đầu tư, đất chung diện tích lớn,…). Để làm gì? Vì người bán sẽ luôn hứa với bạn và “cam kết” rằng sách sẽ nhanh chóng bán hết; Không sổ riêng thì rẻ, không sổ riêng nhưng khi cần tiền bán luôn cho người khác dễ dàng.
 4. Qua nhiều năm làm việc tại các công ty bất động sản ở Bình Phước, tôi thấy có câu chuyện một công ty đầu tỉnh ký hợp đồng 12 đến 18 tháng, nhưng thực tế là 3 năm, hơn 3 năm. . vẫn chưa ra sổ là chuyện thường, thậm chí 6 năm rồi chưa ra sổ hồng.
 5. Còn nếu bạn nghĩ mua đất chưa sổ riêng thì rẻ, đất có sổ thì giá cao cũng là một sai lầm. Lịch sử giá rẻ hay cao chỉ đúng với những khu dân cư đông đúc, phát triển năng động, còn với những dự án lớn, dân cư không đông, trống thì đất khi có sổ vẫn rẻ hơn đất chưa sổ. Để làm gì ? Do nhiều người mua đất chưa có sổ riêng, do mua của công ty có đông công nhân viên cộng với tâm lý chạy theo đám đông nên nhiều người đã mua đất với giá cao mà không hề hay biết, tưởng giá rẻ. Đôi khi đất không phát triển hoặc chậm phát triển, cần tiền lao động cá nhân và sẵn sàng bán lỗ hàng chục, thậm chí 100-200 triệu.
 6. Không sổ riêng, thổ đồng… vẫn dễ bán lại nếu có nhu cầu? Khi không ở trong hoàn cảnh thực tế, bạn rất dễ tin vào những lời nói của môi giới. Biết đâu thủ tục lại vô cùng phức tạp khi muốn bán lại đất theo hợp đồng: khi muốn bán lại đất chỉ có thể làm thủ tục với công ty chủ đầu tư trước, một số công ty chủ đầu tư chỉ cho phép bán lại vào vài ngày mà họ quy định, ví dụ thứ Ba và thứ Năm; có khi bạn xin nghỉ ở cơ quan và đến vào những ngày đó, chẳng may là ngày họ thông báo “họp mặt”; Đôi khi họ tự ý “không thanh lý hợp đồng”, “tạm dừng thanh lý hợp đồng”… Không chỉ vậy, khi bạn bán lại cho người khác, bạn còn phải nộp phạt hay gọi là “phạt hợp đồng” một cách vô lý (có thể 1 %, 2%) do chủ đầu tư ra sổ chậm cam kết mấy tháng, không đền bù tiền cho người mua, không xin lỗi người mua!
 7. Người bán ký bán lại đất theo hợp đồng nhưng không nhận tiền ngay mà phải đợi “hẹn ngày” 15-20 ngày sau quay lại nhận tiền đã đóng lần mua trước. Người mua đất hợp đồng chưa nhận được hợp đồng mua bán đất mặc dù đã nộp đủ số tiền theo quy định (hơn 90%). Người mua đất cũng phải đợi 15 ngày hoặc hơn theo lịch hẹn để nhận hợp đồng có đóng dấu – dù giấy tờ đầy đủ và rất rõ ràng.
 8. Đất ký hợp đồng, đất kỷ lục… rất khó bán lại, bởi những năm này tình hình BĐS khá bình lặng, người mua có nhiều lựa chọn, giá cả phải chăng, ai cũng ưu tiên mua đất nền. đã có sổ đỏ sổ hồng riêng, không phải mua đất chưa có sổ riêng.
 9. Không nên mua đất ở dự án mới vì khu dự án mới còn lâu mới hoàn thiện các tiện ích cơ bản của cuộc sống: điện nước, internet kéo thực, thủ tục sang sổ mất nhiều thời gian, nếu là khu bắt buộc xây nhà mới cấp sổ hồng. Càng lâu, vì nhiều căn xây dựng lâu – nên chủ đầu tư sẽ cấp sổ riêng…
 10. Đất chưa có sổ riêng, khi cần bán thì khó có môi giới nào nhận cọc và tìm người bán giúp bạn => dẫn đến việc bán đất càng khó hơn.
 11. Người bán đất cho bạn biết: sắp tới khu đất này sẽ có trục đường chính hoặc đường kéo dài thì sẽ “lên đời”. Xin thưa: việc xác định chính xác và thực hiện trong thực tế khi nói phụ thuộc vào nhiều từ “theo”: theo vốn, theo ngân sách, theo tình hình kinh tế, chính trị của từng thời kỳ, theo lợi ích của một bộ phận nào đó. Chưa kể việc mở đường có phải là bịa đặt hay không?
 12. Khi mua đất Bình Phước 2019 cần xem giấy tờ rõ ràng, xem kỹ vị trí đất giữa giấy tờ và thực tế ngoài đất. Bản thân tôi đã từng nói chuyện với những người đã từng mua đất và bị một số công ty lừa mua nhầm vị trí so với vị trí ban đầu (ví dụ như khi coi đất là mặt tiền đường lớn nhưng sau khi đóng cửa, xây dựng một ngôi nhà mới). vị trí thực tế trong bài báo là con đường…)
 13. Nên chọn vị trí đất sau này dễ bán hoặc vị trí nằm trong khu dân cư đang phát triển (nhà lên dần). Bằng cách này, sau đó chúng ta có thể sử dụng nó để xây nhà hoặc bán nó với khả năng sinh lời cao.
 14. Mua đất cần xác định rõ mục đích, nếu mua để ở thì cần xem có gần khu mình làm việc hay không, nhất là gần các tiện ích sinh hoạt cơ bản hiện hữu.
 15. Đất không nên mua chung: sau này nếu có tranh chấp thì vô cùng bất tiện và gần như không thể giải quyết dứt điểm: không thể tách sổ vì không đủ diện tích chia nhỏ theo quy định của thỏa thuận, có người không . không, mua đất chung cũng không xác định được vị trí các mảnh đất (thực ra có vụ này, mua bán đất 5% cũng không biết trên nền nào)
 16. Khi mua đất nền Bình Phước, bạn có thể nhờ môi giới giới thiệu và làm thủ tục sang tên, nộp thuế, phí các loại. Vì giá dịch vụ tại Bình Phước rất rẻ nên nếu bạn đi làm một mình thì vừa khó vì không nắm rõ thủ tục, đôi khi chi phí phát sinh còn cao hơn.
 17. Mua đất Bình Phước 2019 giá rẻ nhất theo chủ đầu tư? Lỗi rẻ hay không là do người bán, thực tế là hầu hết các chủ hàng khi bán cho khách nào thì giá đó luôn là “giá trên trời”, nếu người mua có nhiều hiểu biết về thị trường, thì đó là điều may mắn. giảm giá một chút. Thông thường, khi nhận ký gửi nhà đất, môi giới nhà đất đã thương lượng giá ngọt ngào (do thương lượng) với chủ để rao bán sau nhằm cạnh tranh với đối thủ. Việc chủ bán ra giá cao hơn cho khách lẻ so với môi giới là chuyện bình thường (vì chủ nghĩ người mua nghĩ mua của chủ là rẻ nên chủ không bán giá cao để lấy lời nhiều). ). ).
 18. Trên thực tế, giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán ít phổ biến hơn so với giao dịch thông qua người môi giới phụ trách, bởi thủ tục giao dịch BĐS đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều giấy tờ hợp lệ, điều này đôi khi được thực hiện trên thị trường BĐS. vẫn chưa được chuẩn bị. Có những văn bản không còn giá trị pháp lý và phải chỉnh sửa đầy đủ trước khi đến phòng công chứng ký hợp đồng. Sau đó, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn nộp, soạn hồ sơ để hoàn thiện thủ tục hành chính với các cơ quan như xã/phường, quận/huyện, phòng địa chính, v.v.

Thủ tục pháp lý khi mua đất

 • Cơ sở pháp lý: Điều 194 Luật Đất đai 2013, Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP…
 • Về các quy định liên quan đến việc mua đất của chủ đầu tư: Sau khi chủ đầu tư đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và có nghĩa vụ tài chính về đất thì phải xin phép UBND tỉnh để phân lô. lô đất để bán. Sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư mới được bán đất nền dự án. Người mua cần biết dự án có phép hay không (nên xem giấy tờ trực tiếp) vì đây là vấn đề pháp lý quan trọng.
 • Về hợp đồng, nhìn chung chủ đầu tư sẽ bán đất cho khách hàng dưới dạng hợp đồng đặt cọc, hợp đồng hợp tác, hợp đồng góp vốn. Khi đó, người mua sẽ trả góp tiền đất và chịu trách nhiệm xây dựng nhà ở theo dự án (đã có sẵn) của chủ đầu tư. Sau khi ký hợp đồng kiểu này, kết quả mà người mua thu được là nhận nhà, đất và chủ đầu tư sẽ làm thủ tục sang tên, theo hình thức phân lô. Tuy nhiên, điều này có thể gây bất tiện, bởi khi xảy ra tranh chấp, pháp luật khó đảm bảo quyền lợi cho bên mua (vì bản chất mua bán, chuyển nhượng là chuyển nhượng chứ không phải góp vốn, trong khi điều này được ghi nhận). trên giấy là vốn). sự đóng góp).

Trong hợp đồng có hai trường hợp:

 1. Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ và phải được công chứng.
 2. Hợp đồng góp vốn mua đất của chủ đầu tư.

Với việc bắt buộc phải công chứng hợp đồng thì giá trị pháp lý sẽ cao hơn. Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi: Bên tham gia có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, hai bên hoàn toàn tự nguyện, nội dung và mục đích không vi phạm điều cấm, không vi phạm đạo đức xã hội.

Thủ tục cấp sổ cho khách lẻ sẽ do ủy ban nhân dân cấp huyện cấp. Nếu là tổ chức, pháp nhân thì việc cấp sổ sẽ do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp.

Như vậy sau khi đọc bài viết chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan về các dự án đất nền tại địa phương này. Câu hỏi Có nên mua đất Bình Phước hay không? Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của một dự án, khi đó chúng ta mới có thể xem xét những ưu nhược điểm, những tiềm năng và hạn chế của dự án để có thể đưa ra quyết định mua hay không một nền đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *