Một Số Lưu Ý Khi Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Hiệu Quả Nhất

Cùng tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì và những lưu ý khi thi công nhà thép tiền chế ngay trong bài viết này nhé!

Nhà thép tiền chế là gì?

Thay vì xây nhà bằng bê tông cốt thép hay bằng vật liệu xây dựng truyền thống, nhà thép tiền chế được xây dựng bằng khung thép và phủ bằng vật liệu nhẹ đúc sẵn như tấm xi măng panel thông minh.

Nhà thép tiền chế cũng có bản vẽ kỹ thuật và các bộ phận công tác chính, phụ như các công trình nhà ở thông thường. Nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian thi công, chi phí vật tư, xây dựng, giúp giảm khối lượng công việc, dễ lắp ráp, tháo rời khi nhu cầu thay đổi.

Một Số Lưu Ý Khi Thi Công Nhà Thép Tiền Chế - Bất Động Sản Thịnh Vượng

Những lý do nên sử dụng nhà thép tiền chế thay cho nhà bê tông truyền thống

Tiết kiệm tối đa

Khi xây dựng một công trình kiến trúc, chi phí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Làm thế nào để có một dự án chất lượng đồng thời đáp ứng được yêu cầu tiết kiệm chi phí là một bài toán khó. Tuy nhiên, khi nhà thép tiền chế ra đời, bài toán chi phí đã được giải quyết thỏa đáng.

Nhà thép tiền chế sẽ có giá thành thấp hơn nhờ khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm tối đa vật liệu phụ, thời gian thi công ngắn,…

Thiết kế linh hoạt

Với việc xây dựng nhà thép tiền chế, bạn có thể dễ dàng yêu cầu tăng quy mô và kiểu dáng của công trình. Công trình nhà thép tiền chế có tính linh hoạt cao, có thể sửa đổi theo ý muốn mà không gặp quá nhiều khó khăn như công trình bê tông cốt thép truyền thống.

Bảo vệ tài sản trước thiên tai

Con người không bao giờ có thể đánh giá thấp sức mạnh của thiên nhiên. Lốc xoáy, bão, động đất, v.v. có thể khiến các công trình sụp đổ nhanh chóng. Tuy nhiên, khi xây dựng nhà thép tiền chế, bạn có thể yên tâm hơn vì công trình này có khả năng chịu đựng thiên tai tốt hơn rất nhiều so với nhà xây theo kiểu truyền thống.

Tòa nhà thân thiện với môi trường

Nhà thép tiền chế có độ bền cao và thân thiện với môi trường. Bởi vì vật liệu được sử dụng thường là vật liệu cải tiến và tái chế, đồng thời vì nhà thép tiền chế sử dụng ít năng lượng hơn nên giúp giảm lượng khí thải độc hại. Với những ưu điểm đó, xây dựng nhà thép tiền chế là một lựa chọn rất tốt.

Một số lưu ý khi thi công nhà thép tiền chế

Cũng giống như các công việc xây dựng khác, khi xây dựng nhà tiền chế cũng sẽ tiềm ẩn những sự cố không mong muốn. Và dưới đây là một số lưu ý khi thi công nhà thép tiền chế.

Trong kết cấu nhà tiền chế, phần móng sẽ là phần chính được quan tâm nhiều hơn. Theo đó, nếu nhà máy nằm trên nền đất cứng, giá thành cao hơn chi phí xây dựng nhà máy thì khi lắp đặt nhà thép tiền chế sẽ không cần phải gia cố nền móng như ép cọc, đóng cọc tràm.

Một Số Lưu Ý Khi Thi Công Nhà Thép Tiền Chế - Bất Động Sản Thịnh Vượng

Ngược lại, nếu móng nhà máy nằm trên nền đất xốp, lầy lội thì việc gia cố nền móng cần được thi công cẩn thận và bền bỉ.

Sàn nhà xưởng, tùy theo mục đích sử dụng mà công ty xây dựng thép tiền chế có cách bố trí sàn nhà thép hợp lý.

Hơn nữa, độ che phủ của ngôi nhà tiền chế cũng cực kỳ quan trọng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn tấm xi măng Smartboard có độ dày từ 10mm đến 20mm để làm vách ngăn.

Nếu nhà máy lắp đặt máy móc, thiết bị sản xuất có tải trọng lên tới vài chục tấn/m2 thì nên ưu tiên lựa chọn tấm xi măng có độ dày trên 20 mm để có khả năng chịu lực tốt hơn.

Vị trí hay diện tích đất làm nhà thép tiền chế cũng vô cùng quan trọng. Nên chọn đất rộng rãi, bằng phẳng, tránh địa hình gồ ghề, sụt lún hoặc đất nông nghiệp đang canh tác để tránh rắc rối về sau.

Hầu hết các nhà thép tiền chế thường được sử dụng làm nhà kho nên việc thiết kế nhà tiền chế không nên quá phức tạp sẽ gây khó khăn cho đội thi công và đòi hỏi thời gian, công sức.

Đối với trọng lượng của nhà thép tiền chế, trọng lượng cần được giảm thiểu tối đa để ít ảnh hưởng đến nền móng, nhất là đối với nền đất yếu hoặc các nhà máy thường xuyên chạy xe lớn sẽ gây rung lắc. ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu lực của toàn bộ công trình.

Kích thước của nhà tiền chế cũng phải đủ rộng rãi để có đủ không gian để tải hàng hóa hoặc vận hành máy móc. Tránh đặt máy móc, hàng hóa quá gần tường bao để tránh tác động trực tiếp lên vách ngăn công trình. Có như vậy nhà xưởng tiền chế mới bền vững và lâu dài.

Sử dụng thép làm dầm thay vì dầm bê tông cốt thép để đồng bộ hoàn toàn ngôi nhà cũng như dầm thép sẽ chắc chắn và nhẹ hơn dầm bê tông. Ngoài ra, dầm thép sẽ tiết kiệm không gian hiệu quả hơn và giúp bạn tận dụng được nhà xưởng tiền chế.

Trên đây là một số lưu ý khi thi công nhà thép tiền chế, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn xây dựng nhà xưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *