Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Màu xe hợp phong thủy sẽ mang lại sự tự tin, thoải mái cho chủ xe khi di chuyển. Vậy mệnh Hỏa mua xe màu gì để tăng thêm may mắn, tài lộc? Cùng Newtimescity tìm hiểu ngay nhé.

Những màu sắc hợp tuổi sẽ mang đến may mắn, tài lộc cũng như cảm giác an tâm, tự tin khi di chuyển. Vậy người mệnh Hỏa mua xe màu gì? Cùng Newtimescity đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp với màu tương hợp mệnh Hỏa là đỏ, tím, cam, hồng. Ngoài ra, các màu tương sinh như xanh lá hay màu vàng đất, nâu, cam đất cũng rất hợp với mệnh Hỏa để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài, thịnh vượng hơn.

Việc lựa chọn màu xe hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn. Nó có ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp bạn phát triển về đường công danh và sự nghiệp.

Việc biết mệnh Hỏa hợp màu gì sẽ giúp bạn dễ dàng đi tìm được câu trả lời mệnh Hỏa mua xe màu gì là hợp.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Để lựa chọn được một chiếc xe phong thủy hợp bản mệnh và mang lại bình an, may mắn, công danh cho gia chủ thì người mệnh Hỏa mua xe màu gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì

Màu tương sinh

Theo luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và màu bản mệnh của hành Mộc là màu xanh lá cây. Vì vậy người mệnh Hỏa hợp màu xanh này. Vì trong thực tế, những chiếc xe màu xanh lá khá nổi bật và không được nhiều người ưa chuộng nên bạn có thể trang trí các chi tiết có màu xanh lên xe của mình.

Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên các màu thuộc hành Thổ cũng hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, gia chủ nên mua xe có màu vàng đất, nâu, cam đất để mang lại bình an, may mắn và tài lộc.

Màu tương hợp

Vì màu bản mệnh là màu đỏ nên đây thường là sự lựa chọn ưu tiên của người mệnh Hỏa khi có ý định mua chiếc xe ô tô, xe máy. Đây cũng là màu sắc an toàn và có giá trị thẩm mỹ cao. Không những thế, gia chủ mệnh Hỏa còn có thể chọn xe màu tím, hồng, cam đậm nếu không thích những màu sắc trên.

mệnh hỏa mua xe màu gì

Mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Hỏa mua xe màu gì thì gia chủ cũng nên xem xét những màu sắc cần tránh khi mua. Những màu này có thể khiến chủ xe gặp xui rủi, khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tài lộc và sự nghiệp.

Hỏa tương khắc với Thủy nên khi mua xe, người thuộc mệnh này không nên chọn những màu thuộc hành Thủy như xanh dương, đen và xám đen.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ là những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa. Tức là sinh năm Bính Thân, Đinh Dậu, Kỷ Sửu, Mậu Tý, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không kỵ mệnh Thủy nên sẽ có sự lựa chọn đa dạng hơn.

Mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì

Xem thêm:

 • Mệnh Hỏa hợp số mấy? Cách chọn số may mắn mang tài lộc
 • Mệnh Hỏa hợp cây gì để thu hút vận khí và tài lộc đến?

Những yếu tố phong thủy cần biết khi mua xe

Trong phong thủy, mọi vật sinh ra đều tác động qua lại lẫn nhau và theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy, tương ứng với Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước. Đây là những vật hiện hữu trong tương quan sống.

Nếu chúng vận hành theo chiều thuận sẽ được gọi là tương sinh, mang lại may mắn, tài lộc và bình an.

 • Hỏa sinh Thổ: lửa cháy tạo ra than, bồi đắp thành đất
 • Thổ sinh Kim: đất là nơi hình thành, nuôi dưỡng các quặng kim loại, đá quý
 • Kim sinh Thủy: kim loại sẽ tan thành thể lỏng khi ở nhiệt độ cao
 • Thủy sinh Mộc: cây cần nước để sinh sống, phát triển
 • Mộc sinh Hỏa: lửa sẽ bùng cháy mạnh hơn khi có cây khô

Nhưng nếu quy luật tương sinh ở trên bị đảo ngược, còn gọi là tương khắc sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui, rước họa vào thân.

 • Hỏa khắc Kim: lửa làm kim loại tan chảy
 • Kim khắc Mộc: cây cối bị dao búa chặt phá
 • Mộc khắc Thổ: đất khô cằn vì cây hút dinh dưỡng từ đất để phát triển
 • Thổ khắc Thủy: đất ngăn dòng chảy của nước và hút lấy nước
 • Thủy khắc Hỏa: nước làm tắt lửa đang cháy

Việc chọn màu xe, biển số hay ngày mua xe đều cần tuân thủ theo quy tắc tương sinh, tương khắc ở trên. Vì thế người mua xe cần nắm rõ các quy luật này để hạn chế tối thiểu các điều không may xảy đến với bản thân mình.

Những yếu tố phong thủy cần biết khi mua xe

Người mệnh Hỏa nên và không nên để gì trên xe ô tô?

Người mệnh Hỏa nên để gì trên xe ô tô?

Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn nội thất hợp mệnh cho xe như thảm lót ô tô, vô lăng ô tô hay bọc da ghế. Bên cạnh đó còn có thể trang trí xe bằng tượng phật, đá phong thủy như ruby, thạch anh,…

Người mệnh Hỏa không nên để gì trên xe ô tô?

Người mệnh Hỏa không nên dùng những sản phẩm phong thủy có màu xanh dương hay làm từ kim loại lên xe. Hành động này giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn, trắc trở, xui rủi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Người mệnh Hỏa nên và không nên để gì trên xe ô tô

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Hỏa mua xe màu trắng được không?

Theo phong thủy, màu trắng thuộc mệnh Kim mà hành Hỏa lại khắc với hành Kim nên mệnh Hỏa không mua xe màu trắng được. Nếu chẳng may người mệnh Hỏa sở hữu một chiếc xe màu trắng thì cuộc sống sẽ gặp nhiều điều không may mắn, mọi chuyện không thuận lợi.

Mệnh Hỏa mua xe màu đen được không?

Mệnh Hỏa mua xe màu đen không được vì đây là màu thuộc mệnh Thủy. Mà Thủy tương khắc với Hỏa nên nếu cứ mua sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, trục trặc.

Việc tìm ra một chiếc xe có màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như tạo cảm giác an toàn, thoải mái cho chủ xe và gia đình. Như vậy từ bài viết mệnh Hỏa mua xe màu gì, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được màu xe hợp phong thủy với bản thân mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *