Mệnh Hỏa hợp cây gì để thu hút vận khí và tài lộc đến?

Bạn đang tò mò về những loại cây mà những người mệnh Hỏa nên trồng có thể mang đến nhiều sự may mắn. Vậy hãy cùng Newtimescity tìm hiểu xem “mệnh Hỏa hợp cây gì” nhé.

Mệnh Hỏa hợp cây gì” là câu hỏi của rất nhiều người muốn khi họ muốn biết về những loại cây hợp bản mệnh để nên trồng trong nhà, hay đặt ở phòng làm việc,…với mong muốn thu hút vận khí dồi dào, thịnh vượng và phú quý đến bản thân.

Vậy sau đây, Newtimescity sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn thích hợp nhé.

Đặc điểm người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa chính là một trong năm thành tố quan trọng để tạo nên ngũ hành trong phong thủy bao gồm có Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Những người mệnh Hỏa sẽ sinh vào những năm dưới đây:

Tuổi Năm sinh
Tuổi Giáp Tuất 1934, 1994
Tuổi Đinh Dậu 1957, 2017
Tuổi Bính Dần 1986, 1926
Tuổi Ất Hợi 1935, 1995
Tuổi Giáp Thìn 1964, 2024
Tuổi Đinh Mão 1987, 1927
Tuổi Mậu Tý 1948, 2008
Tuổi Ất Tỵ 1965, 2025
Tuổi Kỷ Sửu 1949, 2009
Tuổi Mậu Ngọ 1978, 2038
Tuổi Bính Thân 1956, 2016
Tuổi Kỷ Mùi 1979, 2039

Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người sở hữu tính cách mạnh mẽ, kiên cường có tinh thần trách nhiệm cao đối với bản thân và trong cuộc sống. Với lối sống tích cực, chủ động và nhiệt huyết trong mọi công việc nên họ sẽ hoàn thành mọi thứ rất nhanh chóng, cẩn thận và tỉ mỉ.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa còn mang một trái tim vô cùng ấm áp, thật thà và tốt bụng với những người xung quanh nên luôn nhận được sự yêu quý của những người xung quanh.

Bên cạnh những ưu điểm về tính cách thì người mệnh Hỏa vẫn có những nhược điểm khác. Họ là những người khá nóng nảy, kiêu ngạo và bộc trực.

Điều này khiến cho họ suy nghĩ và làm việc một cách gấp rút, nóng vội cũng như thiếu sự kiên nhẫn.

tính cách người mệnh hỏa

Đôi lúc người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều rắc rối với tính cách này, làm cho họ bỏ qua nhiều thứ nhỏ và dễ gặp thất bại trong công việc nói chung và cuộc sống nói riêng. Để có thể ức chế sự nóng tính hay dung hòa và tạo ra sự tương sinh với bản thân thì người mệnh Hỏa rất thích hợp với người mệnh Thổ và mệnh Mộc.

Bởi vì theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ sẽ mang đến sự hòa hợp lẫn nhau, giúp nhau cùng phát triển.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Nhắc đến từ “Hỏa” mọi người sẽ hình dung đến những ngọn lửa cháy nóng rực đỏ. Đồng nghĩa với điều đó, màu sắc đỏ chính là màu rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Họ rất thích hợp để trồng cây phỏng thủy có màu đỏ, ánh đỏ, màu hồng hoặc màu tím.

Một số loại cây như là: cây cau, cây đa búp đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây lưỡi hổ, cây hồng môn,….

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn (Anthurium Andraeanum) hay còn gọi là cây hồng môn đỏ, cây buồm đỏ, cây vĩ hoa tròn,…Trước đây nó có  nguồn gốc xuất xứ từ Colombia và Ecuador và hiện nay được trồng ở nhiều nơi.

Đây là loại cây sống lâu năm, thường mọc thành nhiều bụi rậm và có chiều cao khoảng 30- 60 cm. Hoa có màu đỏ và nhụy dài màu vàng, lá cây có hình trái tim và có màu xanh đập rất đẹp.

Cây Hồng Môn là cây tượng trưng cho sự may mắn, sang quý, thu hút những điều tích cực và loại bỏ sự tiêu cực.

Mệnh Hỏa hợp cây gì

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc (Aglaonema Rotundum Pink) và với tên khác là cây thiên phú. Nó có nguồn gốc xuất xứ đến từ Thái Lan, Indonesia.

Cây vạn lộc là cây thủy sinh, có màu đỏ, ngoại hình rất đẹp và kích thước khá nhỏ nên rất phù hợp để trang trí ở phòng khách, bàn học,…Về phong thủy, nó sẽ mang đến sự đầy đủ về mặt vật chất và sự thoải mái ở trong tinh thần.

cay-van-loc

Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây Cẩm Nhung Đỏ mang nguồn gốc xuất xứ đến từ Nam Mỹ và nó có tên khoa học là Fittonia Argyroneura. Cây có lá màu đỏ hoặc màu xanh và kích thước của chúng khó nhỏ, mọc sát cạnh nhau.

Đặc biệt là hoa của cây cẩm nhung đỏ có nhiều màu sắc khác nhau và sẽ mọc ở nách của lá cây.

Màu sắc đỏ của cây thích hợp với những người mệnh Hỏa, sẽ đem lại rất nhiều niềm vui và nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

cay-nhung-do

Cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử (Aglaonema Hybrid) có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Á nói chung và trong đó có Việt Nam nói riêng. Lá cây màu xanh, có kích thước hình bầu dục khá lớn, nhọn ở phần đầu lá. Mọc thành từng bụi rậm nhỏ và có chiều cao từ 25cm – 50cm.

Cây này thích hợp để ở nơi thoáng mát như ban công, văn phòng, quán cà phê,…rất sang trọng. Cây Bạch Mã mang ý nghĩa của sự thuận lợi, dễ dàng, sự vươn lên cao trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

cay=bach-ma

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý (Aglaonema Red) là loại cây chịu được và phát triển kể cả ở môi trường đất hay môi trường nước cũng có thể dễ dàng sinh trưởng. Lá cây có viền màu đỏ xung quanh và mặt trong lá có màu xanh đậm, nhọn dần ở đầu lá.

Cây có rất nhiều nhánh, thân cây màu trắng và rễ sẽ mọc thành từng chùm dài. Cây Phú Quý có tác dụng giúp điều chỉnh và lấy lại những năng lượng tích cực, xua tan sự tiêu cực cũng như mang đến sự thư giãn trong tinh thần.

cay-phu-quy

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên (Euphorbia Pulcherrima) hay được gọi là nhất phẩm hồng. Cái tên đã nói lên màu sắc của cây – nó có lá màu đỏ ở phía trên và sau này khi phát triển sẽ dần trở thành màu xanh, có hình răng cưa.

Hoa của cây nhỏ rất khó thấy nếu không để ý kỹ, hoa có màu vàng và thường hay mọc phía trong sự bao quanh của lá.

Cây mang ý nghĩa của tài lộc, sự vui vẻ tốt lành, sự đoàn tụ đối với người trồng chúng.

cay-trang-nguyen

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (Zamioculcas zamiifolia) hay còn được gọi là cây Kim Phát Tài. Nó là loại cây có thân tròn, to và mọng nước dần ở dưới gốc cây.

Cây Kim Tiên hợp mệnh Hỏa. Lá cây màu xanh sẫm, sáng bóng, có rễ mọc thành chùm với nhau.

Đúng như cái tên gọi của cây, “Kim Tiền” mang ý nghĩa là sự sang phú, dồi dào tài lộc và còn mang lại sức khỏe giúp gia chủ tránh đi mọi điều xấu.

cây kim tiền

Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Cây Ngũ Gia Bì Xanh (Schefflera Octophylla Lour) hay còn được gọi với nhiều tên khác là Thích Gia Bì, Xuyên Gia Bì,… Khi còn non lá cây sẽ có màu vàng nhạt và lớn lên dần chuyển sang màu xanh. Lá dạng kép chân vịt, hoa có màu trắng và có mùi thơm nhẹ.

Trước đây, cây thường mọc thành bụi hoang, cao khoảng 1,5-2m. Đến sau này khi mang về phát hiện được công dụng tuyệt vời của chúng.

Đó là một thần dược chữa bệnh cho cơ thể như là bệnh xương khớp, suy nhược cơ thể, tăng miễn dịch cho cơ thể nên nó đã được trồng rộng rãi.

Ngoài ra, nó còn mang phong thủy về phát triển tài lộc, thịnh vượng và thăng tiến.

cay-ngu-gia-bi

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm (Chamaedorea elegans) là loài cây có xuất xứ từ Trung Mỹ. Đây là là cây tượng trưng cho sự may mắn, đối với phong thủy nó là loại cây có tác dụng trừ tà, tiêu trừ những năng lượng không tốt, khai thông vượng khí và đem lại cho người trồng sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

Cây này có chiều cao khoảng tầm 20cm – 200cm tùy thuộc theo sự sinh trưởng của cây. Thường mọc thành bụi nhỏ với nhau, lá cây màu xanh đậm nhỏ, dài và hẹp rất giống với lá của cây dừa.

cay-cau-tieu-tram

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân (Parachi Aquatica) là cây có nguồn gốc đến từ Trung và Nam Mỹ. Cây thích hợp để sinh trưởng ở các khu vực đầm lầy. Thân cây có dạng hình xoắn nhìn vô cùng độc đáo là mới lạ.

Hoa của cây Kim Ngân thường sẽ có màu đỏ hoặc màu trắng và mọc đơn. Cây có ý nghĩa về mặt phong thủy đó là mang lại tiền của, sự may mắn, thịnh vượng, sự đoàn kết và vững vàng cho người trồng.

cay-kim-ngan

Xem thêm:

  • Mệnh Hỏa hợp hướng nào? 3 hướng mang may mắn, tài lộc
  • Mệnh Hỏa hợp số mấy? Cách chọn số may mắn mang tài lộc

Người mệnh Hỏa không nên trồng cây gì?

Trong sự tương sinh và tương khắc của người mệnh Hỏa, họ có sự hòa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Chính vì vậy, việc trồng cây rất tốt cho phong thủy người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, các cây có màu sắc như màu đen, màu xanh biển, màu trắng, màu xám nhạt, xám đậm là những màu kiêng kỵ và chế khắc với những người thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa không nên trồng cây gì

Vì vậy, họ nên hạn chế trồng các loại cây có màu sắc đó để tránh bị ảnh hưởng phong thủy đến bản mệnh của mình.

Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Để có thể cho cây phát triển tốt nhất, mang lại ý nghĩa tốt đẹp thì người mệnh Hỏa cần phải chăm sóc cây cối một cách cẩn thận và chăm chút. Từ đó, sẽ giúp cây trưởng thành và phát huy được hết vẻ đẹp và lợi ích của cây.

Đảm bảo đủ ánh sáng

Đối với các loại cây phong thủy này, người trồng cần đặc biệt lưu ý về việc tiếp xúc ánh sáng cho cây. Đối với mỗi cây, thì cần yêu cầu riêng biệt về ánh sáng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây.

Có những cây cần cung cấp đủ ánh sáng thường xuyên và có những cây chỉ thích hợp trưởng thành ở trong bóng râm mát, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng vì có thể làm cây bị khô héo và không phát triển được.

Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cung cấp đủ nước để phát triển

Việc cung cấp nước đủ là yếu tố cần thiết và có thể quyết định sự sinh trưởng của cây. Tuy nhiên, do đặc điểm của các loại cây phong thủy này là trồng trong nhà và dễ dàng phát triển mà không cần tưới quá nhiều nước.

Vì vậy nên người trồng nên lưu ý về vấn đề này. Chỉ tưới đủ nước cho cây và hạn chế tưới quá nhiều nước để tránh làm cây bị úng nước.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Cuối cùng, là về vấn đề cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cây. Một cái cây không thể nào phát triển được nếu thiếu đi các dưỡng chất để nuôi cây từ bên trong nó.

Mỗi loại cây thì cần có sự cung cấp dinh dưỡng cho chúng khác nhau và chăm sóc kỹ lưỡng như tỉa cây, loại bỏ những chiếc lá bị sâu ăn,…Và đặc biệt lưu ý, người trồng không sử dụng các chất gây hại cho cây như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,…..

Việc để mắt thường xuyên để xem sự hình thành và phát triển của cây có thể giúp người trồng cảm nhận được sự thay đổi phong thủy của chính bản thân họ.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề Newtimescity đã cung cấp các thông tin hữu ích về việc người mệnh Hoả hợp cây gì và các cách lưu ý khi chăm sóc cây. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy like share và comment để mọi người cùng biết thêm nhiều điều nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *