Làm sao để biết người mất về nhà? 9 dấu hiệu gây ‘lạnh gáy’

Làm sao để biết người mất về nhà? Liệu rằng họ có để lại cho chúng ta những dấu hiệu nào không? Và ý nghĩa của những dấu hiệu đấy là gì? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo các quan điểm về tâm linh, con người khi đã mất sẽ tồn tại dưới dạng linh hồn, vậy liệu họ có về nhà để thăm thân nhân của mình hay không? Và làm sao để biết người mất về nhà? Còn chần chừ gì nữa, mà không cùng Newtimescity khám phá ngay nào!

Chết là gì?

Theo y học, chết (hay qua đời) là sự chấm dứt vĩnh viễn mọi hoạt động của cơ thể của một sinh vật. Tuy nhiên, định nghĩa của chết còn tùy thuộc nhiều vào quan điểm của tín ngưỡng, tôn giáo và các lĩnh vực liên quan khác.

Theo các quan niệm về mặt tâm linh, linh hồn của người thân sau khi chết đi sẽ vẫn ở bên cạnh chúng ta nhờ có sợi dây kết nối được ràng buộc bởi sự nhớ nhung và tình yêu thương.

Trên lý thuyết thì người ở cõi dương sẽ không thể giao tiếp hoặc liên lạc với người đã khuất. Tuy nhiên hẳn là nhờ có sự ràng buộc trên mà người thân đã khuất có thể nhắn gửi những “tín hiệu” cho bạn.

Đừng sợ hãi nhé bởi đơn giản có thể là họ chỉ muốn được gần bạn hơn hoặc đang có những thông điệp muốn gửi đến bạn.

Vậy làm thế nào để nhận biết rằng người thân đã khuất có ở bên cạnh mình không, hãy kiểm tra xem bản thân có gặp những dấu hiệu này không nhé!

Làm sao để biết người mất về nhà? Dấu hiệu người mất về thăm nhà

Nằm mơ thấy người thân đã mất

Có thể là thỉnh thoảng hoặc thường xuyên nhưng hầu hết chúng ta đều đã từng ít nhất 1 lần mơ về người thân đã khuất. Và đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy rằng họ đang muốn kết nối với bạn.

Thông điệp của họ có thể là những lời động viên, an ủi hoặc nhắc nhở bạn về những điều gì đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Nhìn chung, họ vẫn luôn ở bên cạnh, theo dõi, giúp đỡ, luôn phù hộ bạn và gia đình.

Chó sủa hoặc ngoắc đuôi khi không có người

Chó hay mèo là những loài động vật có khả năng kết nối tâm linh rất tốt, nếu vào ban đêm, mặc dù không ai vào nhà nhưng chó nhà bạn vẫn sủa/nhìn chằm chằm/vẫy đuôi thì đó chính là dấu hiệu “mừng chủ về nhà”.

Nếu thấy chú chó nhà bạn mãi nhìn về một hướng và vẫy đuôi thì hẳn hướng đó là nơi mà người thân đã khuất của bạn đang đứng.

Khi bắt gặp trường hợp này, đừng vội nói chú chó của bạn ngưng sủa mà hãy đi thắp nhang cho họ nhé.

Con vật nào đó bất ngờ thu hút bạn (chim, rắn, bướm)

Các con vật này có thể là chim, rắn hoặc bướm; nhưng thường là bướm (có loại được dân gian gọi là bướm ma). Một số người tin rằng nếu bướm, chim hoặc rắn bay đến/bò vào nhà là minh chứng cho sự hiện diện và ghé thăm của người thân đã khuất.

Quan điểm này được giải thích khi bạn cảm nhận được sự tương đồng của người đã khuất và các loài động vật này.

Chính vì vậy, nhiều người thường cảm thấy xúc động và có thể là sợ hãi khi nhìn thấy chim, rắn hoặc bướm.

Tự cảm nhận bằng giác quan thứ 6

Đây là cách phổ biến và thường gặp nhất để có thể cảm nhận rằng liệu người thân có ở cạnh mình hay không. Đừng nghĩ rằng điều này sẽ chỉ xảy ra trong các bộ phim kinh dị hoặc tâm lý nhé.

Dù chỉ là sự thay đổi năng lượng nho nhỏ trong phòng cũng đủ để khiến bạn rùng mình và có cảm giác ớn lạnh, giác quan thứ 6 của con người thường rất chuẩn xác trong các trường hợp như thế này.

Tìm thấy món đồ liên quan đến người đã mất

Những món đồ cũ liên quan đến người đã mất thường được chôn cất chung hoặc hỏa táng theo họ. Nếu bạn tình cờ tìm thấy những món đồ ấy – chứng tỏ là người thân đã khuất của bạn đang cố gắng liên lạc với bạn thông qua chúng đấy nhé.

Thiết bị điện không hoạt động bất thường

Có một số thông tin về những người việc họ đã gặp người thân đã khuất của mình gần các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại,… mất tín hiệu hoặc hoạt động một cách bất thường.

Nghe có vẻ đáng sợ và thoạt giống phim kinh dị nhỉ?

Cảm giác xúc động, rùng mình

Nếu bạn hay có cảm giác rùng mình thì có thể là do sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ khiến bạn chưa thích ứng kịp, nhưng về mặt tâm linh, một số người tin rằng đó chính là dấu hiệu người đã khuất đang ở gần bạn.

Việc bạn có cảm giác rùng mình như vậy có thể là vì họ đang chạm vào bạn đấy. Tuy nhiên cũng đừng lo lắng quá nhé, vì đôi khi việc họ ở cạnh bạn chỉ để phù hộ và che chở thôi.

Nhưng cũng sẽ không tốt nếu để họ cứ ở xung quanh bạn, lâu ngày rất có thể bạn sẽ mất chứng ảo tưởng và trầm cảm đấy. Vì vậy, nếu thỉnh thoảng bạn có cảm giác này thì hãy đi thắp một nén nhang cho ông bà.

Hoặc nếu tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên thì bạn nên nghĩ lại xem mình có làm điều gì sai lầm không? Đã đáp ứng các nguyện vọng của họ chưa? Nếu chưa thì nên thực hiện tâm nguyện để họ an lòng và không quấy phá bạn nữa.

Ngửi thấy mùi đặc trưng của họ

Chắc hẳn sẽ ít có ai để ý đến điều này nhưng trên thực tế, mỗi một người đều sẽ có những mùi hương đặc trưng khác biệt. Ngay cả khi dùng cùng một loại nước hoa, nhưng chắc chắn mùi hương tỏa ra cũng sẽ khác nhau bởi mồ hôi, nội tiết tố cũng như nhiệt độ cơ thể của mỗi chúng ta là khác biệt.

Dấu hiệu này giải thích rõ được việc người đã khuất đang muốn báo cho bạn biết rằng họ đang hiện diện ngay tại đó.

Tuy nhiên, có lẽ chỉ đối với những người thật sự thân cận và quen thuộc mới có thể nhận diện được mùi hương của đối phương.

Gọi vong, gọi hồn hay cầu siêu

Gọi vong là cách mà dân gian tin và thường làm để biết liệu rằng người thân đã khuất đang ở đâu và sống có tốt hay không. Dù theo khoa học, cách làm này đã được bác bỏ nhưng rất nhiều người vẫn còn tin vào hiện tượng siêu nhiên này.

Về mặt tâm linh thì cách làm này cũng khá đơn giản, miễn bạn tìm được thầy cúng tài giỏi và uy tín. Vì hiện nay có rất nhiều người lợi dụng lòng tin của người dân rồi dẫn dụ họ để lập đàn, chuẩn bị nghi lễ cầu siêu, nhưng thực chất chỉ là lừa đảo, không có thật.

Nhà có người mất phải làm gì?

Mỗi một người trong chúng ta khi đối mặt với việc người thân qua đời chắc hẳn đều sẽ buồn bã và suy sụp, nhưng người sống thì vẫn cứ phải sống và bước tiếp. Đặc biệt là trong tình cảnh này, điều đầu tiên mà ta phải làm là lo toan cho chặng đường cuối cùng của người thân, khi nhà có người mất ta phải làm những điều sau đây:

  • Thông báo cho các thành viên khác trong gia đình, họ hàng và bạn bè thân thiết về sự qua đời của người thân.
  • Xem xét và thực hiện đám tang theo nghi lễ tôn giáo của gia đình.
  • Sắp xếp, gặp gỡ với bạn bè,… – người đến tham dự tang lễ.

Người mới mất có hay về nhà không?

Người mới mất thông thường sau 49 ngày mới đi đầu thai, nhưng trong kinh Phật có chỉ rõ với những hạng người cực ác hoặc cực thiện thì sẽ không trải qua quãng thời gian 49 ngày này mà trực tiếp sanh về cảnh giới.

Những hạng người lúc sống vừa làm điều ác, vừa làm điều thiện thì khi chết phải trải qua 49 ngày để phân định nghiệp rồi mới đầu thai, trong 49 ngày này, người mất sẽ mang “thân trung ấm”.

Người mới mất mà đi đầu thai thì sẽ không về nhà nữa, nhưng nếu họ mang thân trung ấm thì sẽ hay về nhà, thăm người thân và đôi khi còn báo mộng cho họ.

Tuy nhiên, những người chết bất đắc kỳ tử ở ngoài thì họ sẽ rất khó để vào nhà, vì vậy cần phải làm lễ gọi hồn để họ được về nhà.

Làm sao để biết một người đã siêu thoát hay không siêu thoát?

Thật ra, đây là một hiện tượng ta rất khó nắm bắt và biết được, vì chỉ có lẽ những người được xem là nhà ngoại cảm – có thể nhìn thấy linh hồn hoặc những nhà thiền định tài giỏi có thể cảm nhận được linh hồn ở một tầng không gian khác mới có thể biết được liệu rằng người thân của bạn đã siêu thoát hay chưa.

Nên làm gì khi thấy người mất hiện về?

Đầu tiên là giữ bản thân bình tĩnh, vì dẫu sao đó cũng là người thân của chúng ta. Sau đó thì đi thắp nhang trên bàn thờ, khấn và nói lên tâm ý của bản thân.

Liệu rằng họ có còn tâm nguyện gì chưa kịp hoàn thành hay không? Hãy cố gắng thực hiện để người thân đã khuất được an lòng.

Câu hỏi thường gặp

Người mất ở bệnh viện có về nhà được không?

Người mất ở bệnh viện có thể về nhà được, miễn sau khi thần thức họ thức tỉnh, nhận thức được ký ức của bản thân.

Người mất sau 49 ngày đi về đâu?

Người mất sau 49 ngày sẽ được chuyển kiếp hoặc tái sinh với cảnh giới tương ứng với nghiệp đã tạo lúc sinh thời.

Người mới mất nên tụng kinh gì?

Đầu tiên là niệm kinh Maha Bát nhã Bala, sau đó là là niệm kinh Vãng sanh chơn ngôn tác Phật.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết làm thế nào để biết người mất về nhà của Newtimescity. Đừng quên cập nhật những bài đăng sắp tới của Newtimescity cũng như ủng hộ, chia sẻ đến mọi người để có thể hiểu hơn về ý nghĩa của những hiện tượng tâm linh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *