Kí hiệu 12 cung hoàng đạo là gì? Tính cách các chòm sao

Mỗi chòm sao lại có kí hiệu đặc trưng riêng ẩn chứa tính cách, sở thích cũng khác nhau. Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu sâu hơn về kí hiệu 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa như thế nào nhé!

Mỗi cung hoàng đạo đều mang cho mình một biểu tượng riêng. Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu xem kí hiệu 12 cung hoàng đạo là gì và ý nghĩa của chúng như thế nào nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Theo chiêm tinh học phương Tây, cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ. Vòng tròn này sẽ được phân chia thành 12 nhánh theo tháng sinh, mỗi nhánh tương đương với một cung góc 30 độ.

Vòng tròn 12 cung hoàng đạo tương xứng với 4 mùa và 12 tháng.

Thứ tự 12 cung hoàng đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

cung hoàng đạo là gì

Các chòm sao tượng trưng cho một linh vật có những điểm đặc trưng về tính cách, sở thích, tình yêu và sự nghiệp khác nhau. Căn cứ vào ngày và tháng sinh, chúng ta có thể biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào và tử vi ra sao.

Kí hiệu 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo có một kí hiệu riêng không chỉ đơn thuần là hình vẽ tượng trưng mà ẩn chứa sau nó là biểu tượng tương ứng với 12 linh vật.

Mỗi một linh vật sẽ có những đặc điểm nổi bật về điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách, sở thích, từ đó con đường tình cảm, sự nghiệp cũng rất khác nhau.

Kí hiệu 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa của nó

Newtimescity đã tổng hợp lại chi tiết ngày sinh của 12 cung hoàng đạo, kí hiệu và ý nghĩa đặc trưng theo bảng dưới đây:

Tháng sinh Kí hiệu Ý nghĩa
21/3 – 19/4 Biểu tượng cặp sừng của con cừu đực.
20/4-20/5 Khuôn mặt tròn cùng với một cái sừng cong lên phía trên của con trâu.
21/5-21/6 Đây là một ký hiệu ghép, nó chính là biểu trưng của sự đối lập.
22/6-22/7 Hình ảnh của 2 vòng tròn nối nhau và có phần đuôi như chiếc càng cua cong lên.
23/7-22/8 Một đường cong và nó đại diện cho chiếc bờm của con sư tử.
23/8-22/9 Một vòng tròn ký hiệu hình chữ M là được người ta cho rằng nó chính là đại diện cho một phần của cơ thể con người chính là đường ruột.
23/9-22/10 Mặt trời lặn hay nhiều người còn cho rằng nó chính là cánh cửa nối liền hai thế giới.
24/10-22/11 Ký hiệu có hình chữ M và có phần đuôi được móc lên trên dường như nó đại diện cho chiếc đuôi của con Bọ cạp.
23/11-21/11 Hình ảnh của một chiếc mũi tên, với cung tên đang được dương lên bắn.
22/12-19/1 Ký hiệu của một chữ N được uốn cong nó chính là đại diện cho chiếc sừng của con dê cùng với chiếc đuôi được uốn cong lên.
20/1-18/2 Hai lượn sóng đại diện cho nước.
19/2-20/3 Hình 2 con cái nó đại diện cho một cuộc chiến lâu dài và cũng chính là 2 mặt tính cách đối lập lại.

Cách vẽ ký hiệu 12 cung hoàng đạo

Để vẽ kí hiệu 12 chòm sao rất dễ dàng, chủ yếu là các đường nét đơn giản đường thẳng, đường cong, đường gấp khúc, vòng tròn… Hãy tham khảo cách vẽ như ảnh minh họa dưới đây:

Cách vẽ kí hiệu 12 cung hoàng dạo

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo

Các thông tin hữu ích về biểu tượng 12 cung hoàng đạo như tên la tinh, biểu tượng con vật, biểu tượng may mắn của 12 chòm sao đã được Newtimescity tìm hiểu, chọn lọc nội dung tóm lược vào bảng sau:

Cung hoàng đạo Tên la tinh Biểu tượng con vật Biểu tượng may mắn
Bạch Dương Aries Con cừa  Những món đồ mang thiết kế có hình mặt trăng, ngôi sao hoặc mặt trời
Kim Ngưu Taurus Con trâu Vật dụng bằng đồng, bạc
Song Tử Gemini Cặp song sinh Đồ dùng cá nhân được thiết kế hình các loài chim, bướm hoặc rồng
Cử Giải Cancer Con cua Hình dáng của loài cá biển hay sao biển
Sư Tử Leo Sư tử Những vật dùng được chế tạo từ vàng
Xử Nữ Virgo Trinh nữ Những vật dụng liên quan đến đá quý
Thiên Bình Libra Cái cân Các loài chim biển
Thiên Yết Scorpion Bọ cạp Những trang sức bằng bạc có thiết kế hình ngôi sao hoặc hoa văn khác
Nhân Mã Sagittarius Xạ thủ mình người thân ngựa Cây cung và mũi tên
Ma Kết Capricorn Con dê Những món đồ làm bằng đá quý như nhẫn, lắc, vòng
Bảo Bình Aquarius Người mang nước, cái bình Những loại trang sức bằng bạc có họa tiết giọt mưa hoặc tán lá cây
Song Ngư Pisces Đôi cá bơi ngược nhau Những thứ liên quan đến đại dương, sóng biển, sông hồ, thác nước

Thông qua bảng biểu tượng chi tiết trên, chắc hẳn chúng ta đã phần nào hình dung được tính cách của các cung hoàng đạo rồi đúng không? Hãy cùng  khám phá tiếp nhé những ưu nhược điểm trong tính cách của 12 cung hoàng đạo ở nội dung phía dưới đây.

Xem thêm:

  • Cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất trong 12 cung hoàng đạo?
  • Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất? Đâu sẽ là cung hoàng đạo tài năng nhất trong 12 chòm sao?
  • Cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung hoàng đạo? Cách ‘thoát nghèo vượt khó’

Tính cách của 12 cung hoàng đạo

Đại diện 12 chòm sao, mỗi chúng ta không ai là giống ai, đều có những tính cách và sở thích đặc biệt riêng. Mình sẽ tóm tắt lại tính cách 12 cung hoàng đạo nổi bật nhất cả chiêm tinh cho các bạn cùng tham khảo:

tính cách 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương (12/3-19/4)

Cung Bạch Dương là cung mở đầu của vòng tròn hoàng đạo. Với biểu tượng là con cừa đực mang nguyên tố lửa nên tính cách của những người thuộc cung này thường mạnh mẽ, quyết đoán, luôn biết cách để vượt qua khó khăn và thử thách.

Cả cung Bạch Dương nam và cung Bạch Dương nữ luôn mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực và khát khao trong cuộc sống. Là người nhiệt tình giúp đỡ người khác, có tình cảm mãnh liệt với gia đình và bạn bè. Họ đều là những con người lạc quan và tự tin trong vai trò lãnh đạo.

tính cách cung bạch dương

Tuy nhiên do tính cách thích lãnh đạo nên họ thường nóng nảy, luôn thích người khác phải nghe theo họ nên nhiều khi tạo ra sự khó chịu cho người khác. Họ cũng hay nóng vội trong các quyết định nên dễ dẫn đến mắc phải sai lầm không đáng có.

Cung Kim Ngưu (21/4-20/5)

Những người cung Kim Ngưu thường rất trung thành và đáng tin cậy. Họ luôn dành thời gian để tìm hiểu và suy nghĩ thấu đáo về một vấn đề nên những lựa chọn cuối cùng họ đưa ra thường sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Là người khá kiên nhẫn với người khác.Họ luôn tránh xa các thói hư tật xấu của xã hội, là một người bạn đáng tin cậy và đáng được trân trọng.

tính cách cung kim ngưu

Nhược điểm của cung Kim Ngưu là không biết cách thay đổi mình để thích nghi với cuộc sống. Họ thường quá cố chấp và quá thận trọng một cách thái quá.

Những người này thường có xu hướng quan điểm cực đoan và đôi khi họ dễ trở nên tự cao, tự đại và khiến mọi người xung quanh dễ xa lánh.

Cung Song Tử (12/5-21/6)

Những người thuộc chòm sao này là những người rất quyến rũ, thông minh, hoạt bát, vui tính,nói nhiều, có khả năng khuấy động không khí xung quanh.

Song tử rất thú vị, luôn mang đến sự mới mẻ mà không nhàm chán. Họ có những tài năng và năng khiếu bẩm sinh vì cung này nổi tiếng khéo léo.

tính cách cung song tử

Sự cô độc của Song tử có vẻ như không thể nhìn thấy nhưng kì thực họ rất cô độc. Họ có nhiều mối quan hệ bạn bè nhưng lại không biết cách để duy trì mối quan hệ đó.

Khi gặp những vấn đề trong cuộc sống, họ thường bị khủng hoảng và không biết phải giải quyết vấn đề như thế nào.

Cung Cự Giải (22/6-22/7)

Tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này là sẵn sàng lắng nghe và khả năng thấu hiểu.

Họ vừa mềm mại yển chuyển, vừa cứng rắn mạnh mẽ. Sống tình cảm, luôn thích giúp đỗ mọi người nên đây là chòm sao được rất nhiều người yêu quý.

tính cách cung cự giải

Cung cự giải sống nội tâm, đôi khi mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của họ. Chòm sao này đa phần không thích tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, khá nhút nhát, rất khó làm qen và kết bạn với người lạ.

Cung Sư Tử (23/7-22/8)

Chòm sao này hào phóng nhất trong 12 cung hoàng đạo, thường rất quan tâm và nghĩa khí. Họ sẵn sàng có mặt mọi lúc để giúp đỡ người gặp khó khăn.

Là người rất trung thực,rất chăm chỉ trong công việc, không bao giờ né tránh trách nhiệm. Sư Tử luôn đảm nhận và lãnh đạo khi họ có thể, loại bỏ gánh nặng khỏi vai người khác và thích được làm việc đó.

tính cách cung sư tử

Nhược điểm chính là khá kiêu ngạo và hung hăng, hơi tự hào quá mức và không phục bất kì ai mặc dù là họ sai giống y như con vật tượng trưng của họ vậy.

Cung Xử Nữ (23/8-22/9)

Là những người khiêm tốn, thực tế và chăm chỉ. Họ luôn suy nghĩ sâu sắc và sáng suốt. Xử Nữ có trí tuệ thông minh và phẩm chất rất tốt. Họ yêu thích sự hoàn hảo, thuộc tuýp người hướng về gia đình, luôn quan tâm và chăm sóc những người mà họ yêu thương.

Xử Nữ không chỉ thích nói cho vui bằng miệng mà họ sẽ dùng tay để thực hiện nó, thích làm hơn là nói suông. Luôn tính toán một cách kĩ lưỡng và không bao giờ đưa ra những quyết định liều lĩnh.

tính cách cung xử nữ

Xử Nữ có nhược điểm là sống nội tâm, mỗi khi gặp khó khăn họ dễ lâm vào tình trạng trầm cảm và u sầu. Đôi lúc có những suy nghĩ tiêu cực và trong tình cảm họ rất dễ bị tổn thương sâu sắc.

Cung Thiên Bình (23/9-23/10)

Thiên Bình là cung hoàng đạo luôn hướng đến sự hòa thuận trong các mối quan hệ, tốt bụng, thông minh, luôn sẵn sàng vì người khác.

Đây là cung hoàng đạo có khả năng ngoại giao rất vượt trội, Thiên Bình có thể bao quát được các quan điểm và đưa ra những đề xuất thỏa mãn cả hai bên. Sống tình cảm với gia đình.

tính cách cung thiên bình

Nhược điểm của chòm sao này là sống nội tâm và khép kín trong những suy nghĩ của mình. Họ thường khá bảo thủ trong quan điểm, không thích tiếp thu những góp ý từ mọi người xung quanh, nhiều khi cố chấp nếu đã quyết định làm gì đó.

Cung Thiên Yết (24/10-21/11)

Cung Bọ Cạp ghét sự giả dối, họ luôn thích sự thật cho dù điều đó có thể  khiến họ bị tổn thương.

Bọ Cạp là người vô cùng nhiệt tình, là người đem lại niềm vui cho những buổi tụ họp bạn bè. Ngoài ra, Bọ Cạp còn thu hút người khác bởi tính cách khá độc đáo kiểu huyền bí, dữ dội.

tính cách cung bọ cạp

Bọ Cạp thường đa nghi thái quá, họ không bao giờ tin tưởng tuyệt đối vào ai, kể cả là những người vô cùng thân thiết. Do đó họ khó bị bắt thóp trong những mối quan hệ

Một nhược điểm nữa là do quá thẳng thắn nên những lời nói của họ có thể mất lòng người khác. Nhưng không sao, cứ sống thật với lòng mình là được.

Cung Nhân Mã (22/11-21/12)

Cung Nhân Mã thường rất lạc quan, thân thiện và tràn đầy sự ấm áp.

Họ có kiến thức chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực họ làm, luôn biết cách tổ chức và cháy hết mình trong công việc.

Họ cũng khá trung thực và thẳng thắn. Vì vậy, bạn không bao giờ phải đoán xem họ thực sự đang nghĩ gì. Sự hồn nhiên đó dường như mang lại cho Nhân Mã khá nhiều may mắn.

tính cách cung nhân mã

Nhược điểm lớn nhất của chòm sao này là không kiên định, họ hay bị lung lay quyết định bởi những yếu tố bên ngoài. Dễ thay lòng đổi dạ, không trung thành nên dễ đánh mất những người bạn thân thiết.

Cung Ma Kết (22/12-19/1)

Cung Ma Kết sống hướng nội, truyền thống, luôn coi trọng  nề nếp kỉ luật. Sống thực tế và đầy tham vọng. Họ coi sự thành công là đích đến cho bản thân mình.

Ma Kết tự tạo động lực để thúc đẩy mình lên phía trước. Cuộc đời của họ cần phải có được thành công, quyền lực, tiền bạc và tình yêu.

tính cách cung ma kết

Nếu Ma Kết là người lãnh đạo họ sẽ khá là khó tính và hay khó chịu với cấp dưới của mình. Ngoài ra chòm sao này nhiều khi còn có tính hoang tưởng khiến mối quan hệ xung quanh không được tốt đẹp.

Cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Cung Bảo Bình thường độc lập và sáng tạo, luôn cố gắng đổi mới, yêu nghệ thuật.

Họ thành công trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học và luôn là con người của thời đại. Bảo Bình còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh về tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội hiện đại.

tính cách cung bảo bình

Bảo Bình có tính cách thất thường, thuộc trường phái bảo thủ cực đoan. Họ cố chấp, tách mình ra khỏi mọi người nên ít có những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh.

Cung Song Ngư (19/-20/3)

Những người thuộc cung này có trực giác rất chính xác và nhạy bén. Song Ngư có tài thuộc lĩnh vực nghệ thuật, có khả năng tham gia sáng tác âm nhạc và hội họa. Họ lãng mạn, bay bổng chìm đăm trong thế giới sắc màu.

tính cách cung song ngư

Cung Song Ngư thường quá nhạy bén, làm việc theo cảm tính, sống khép mình. Chính vì tính cách này, Song Ngư khó lòng ghìm chặt mình để trở thành một người bạn thân hoặc một người bạn đời với người khác.

Câu hỏi thường gặp

12 cung hoàng đạo sắp xếp theo thứ tự nào?

Thứ tự của các dấu hiệu chiêm tinh này là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Tại sao lại có 12 cung hoàng đạo?

Lịch chiêm tinh chỉ công nhận mười hai chòm sao hoàng đạo vì con số đó bằng số tháng trong năm dương lịch . Mỗi dấu hiệu tương ứng với khoảng ba mươi ngày. Tuy nhiên, trên bầu trời, Mặt trời không xuất hiện trong 30 ngày ở mỗi chòm sao.

Trên đây Newtimescity đã giải đáp tất tần tật về kí hiệu 12 cung hoàng đạo cũng như tính cách của từng chiêm tinh. Nếu muốn tìm hiểu thêm kiến thức về cung hoàng đạo khác hãy tham khảo các bài viết khác của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *