Cung Bạch Dương hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hợp cung nào nhất?

Cung Bạch Dương hợp màu gì để sống sung túc cả đời? Cùng Newtimescity tìm hiểu màu may mắn chòm sao này nhé.

Màu sắc nào đem tài lộc cho cung Dương Cưu? Cung Bạch Dương hợp màu gì để thăng hoa sự nghiệp, thu hút tài lộc? Sau đây, bài viết của Newtimescity sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc của bạn.

Đôi nét về cung Bạch Dương

Bạch Dương – Aries (♉) là cung chiêm tinh đứng vị trí đầu tiên 12 cung hoàng đạo. Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa và là một trong bốn cung thống lĩnh (Thiên Bình, Ma Kết, Cự Giải).

Thông tin tổng quan Cung Bạch Dương
Tên gọi khác Dương Cưu
Ngày sinh 21/3 – 19/4
Tính chất chung Người có bản lĩnh dẫn đầu đàn, thủ lĩnh
Vị trí Cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo
Sao chiếu mệnh Sao Hỏa
Biểu tượng Con cừu đực
Mệnh tương khắc Mệnh Mộc và mệnh Kim
Con số may mắn 1 và 9
Kí hiệu

Cung Bạch Dương là con gì?

Cung Bạch Dương là con cừu đực. Với hình ảnh phá cách – đầu con cừu đực mạnh mẽ, uy phong được lấy làm hình tượng biểu trưng cho Dương Cưu.

Với ý nghĩa hết sức rõ ràng cho vị trí đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo: người đi đầu, làm chủ.

cung-bach-duong

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương con cừu sở hữu bộ lông bằng vàng của thần Zeus; tên là Aries luôn bị nhà thám hiểm Jason truy tìm.

Với lòng đầy kiêu hãnh, dũng cảm Bạch Dương trở thành biểu tượng cho lòng can đảm và không bao giờ bỏ cuộc trước bất kì đối thủ nào.

Với nội dung trên của Newtimescity bạn đã biết Bạch Dương là con gì rồi đúng không nào?

Tiểu sử cung Bạch Dương

Từ thời xa xưa đã lưu truyền tai nhau về truyền thuyết của sinh vật này, hiện tượng nọ. Đối với họ, sinh vật càng linh thiêng thì truyền thuyết về linh vật đó càng huyền ảo.

Riêng về Bạch Dương, truyền thuyết về linh vật Aries của thần Zeus với lòng dũng cảm đã được ngài ban tặng cho Nephele – vị hoàng hậu thứ nhất của vị vua Athamas, xứ Croneus.

Hoàng hậu Nephele sinh ra hai người con một trai một gái tên lần lượt là Phrixus, Helle. Không được bao lâu, vị vua Athamas cưới thêm Ino – con gái của Cadmus vua xứ Thebes.

Ino cũng sinh cho nhà vua hai người con, nhưng người con gái Ino lại hiểm ác hơn, muốn lật đổ hoàng hậu Nephele nhằm muốn đưa con mình lên cai quản.

Vì để thực hiện được kế hoạch, Ino gian trá đã làm cho ngô (lương thực chính lúc bấy giờ) không thể nảy mầm, mua chuộc các nhà tiên tri nhằm đổ tội cho hai người con của hoàng hậu Nephele. Vì cứu vương quốc vua Athamas nghe theo lời tiên tri, để hai người con của hoàng hậu Nephele tế thần linh.

long-vang

Rất may thần Zeus đã tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries. Nhờ Aries,con cừu đã mang Phrixus và Helle trốn chạy băng qua đại dương xanh nhưng không may Helle bị rơi xuống biển Hellespont và chết; còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis.

Tại đây, Phrius được nhận làm con nuôi của vua xứ Colchis và gả cô công chúa cho chàng. Để tỏ lòng biết ơn Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và cất vào một vị trí đặc biệt.

Mãi về sau này, bộ lông vàng ấy trở thành báu vật của vương triều Colchis.

Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Cung Bạch Dương hợp màu đỏ, màu hồng, trắng. Ngoài ra, cung Bạch Dương còn hợp với màu xanh lá, vàng nghệ, mạ vàng,…

Như chúng ta biết, trong vận may và tài lộc màu sắc cũng là một phần yếu tố đem lại may mắn cho các chòm sao.

Riêng đối với chòm sao nữ Bạch Dương khi diện các trang phục, trang sức hay trang trí nhà cửa màu sắc đỏ thắm càng tăng thêm sức hút vận may, tài lộc đến cho Bạch Dương.

Ngoài ra, màu sắc đỏ thắm đem đến cho nữ Bạch Dương có sức hút quyến rũ, tôn vinh lên sắc đẹp cùng tài năng của con người thành đạt.

mau-sac-may-man

Đối với cung Bạch Dương nam, ngoài màu sắc đỏ thắm, quý ông Bạch Dương cũng có thể tham khảo một số màu sắc thiên sáng như màu xanh lá và màu trắng nhạt. Màu sắc tươi sáng mang lại cho quý ông Bạch Dương thêm tự tin trước đám đông.

Ngoài màu may mắn sắc đỏ và hai màu kể trên, Bạch Dương rất thích hợp các tông màu thiên sáng tăng thêm cảm giác đầy năng lượng; đáng kể đến như màu kem, màu vàng cam các màu sắc sáng nhưng nhu hòa.

Nhờ vậy nó sẽ giúp cải thiện đáng kể trong cảm xúc mỗi khi căng thẳng của Bạch Dương.

Cung Bạch Dương kỵ màu gì?

Cung Bạch Dương kỵ một số tông màu tối như xám, đen.

Những gam màu tối đối với Bạch Dương không những không tỏa ra huyền bí mà ngược lại còn khiến chòm sao này cảm thấy bí bách.

mau-den-ky

Khi thật sự phải mang trang phục hoặc phụ kiện có màu đen, xám Bạch Dương nên phối thêm các màu may mắn của mình, kết hợp với nhau để trung hòa màu sắc.

Đặc điểm tính cách cung Bạch Dương

Người thuộc cung Bạch Dương thường có tài lãnh đạo, tiên phong trong cái mới. Người thuộc cung Bạch Dương nổi bật, thích cái mới, phiêu lưu, nhanh nhẹn. Họ có khả năng nắm bắt vấn đề tốt những đức tính của Bạch Dương thuộc trường phái chủ động.

Cũng chính vì vậy, Bạch Dương rất dễ bị kích động. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa kích động một cách không hiểu biết. Họ kích động bởi họ biết nắm bắt cơ hội, biết được bản thân đang làm cái gì.

nhiet-huyet

Từ đó cũng dẫn đến vấn đề nan giải khi bạn làm việc cùng Bạch Dương, đó là cái tôi rất cao đến mức độc đoán. Bởi một phần, họ đã quen với việc dẫn đầu, tiên phong.

Ngược lại, nếu bạn tin tưởng và đồng hành cùng con cừu đầu đàn Bạch Dương thì ưu thế rất rõ đó chính là thành công, thắng thế.

Bạch Dương sở hữu tính cách nhiệt huyết, mạnh mẽ, họ là người có chính kiến riêng không vì một hai lời nói có thể thuyết phục được con người quyết đoán này đâu.

thanh-cong

Sự quyết tâm, can đảm làm đến cùng của Bạch Dương là điều đáng để khen ngợi. Hình ảnh của người thành công luôn gắn liền với quyết tâm cao, không ngại hiểm nguy.

Nhìn về bề ngoài, Bạch Dương có vẻ lịch thiệp, chu đáo với mọi người xung quanh đặc biệt tài ăn nói có duyên, thú vị.

Trong mối quan hệ bạn bè, Bạch Dương sống rất tình cảm, chân thành tuy đôi lúc có nóng tính, cứng đầu.

Bạch Dương phù hợp với cung nào?

Bạch Dương và Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa hai chòm sao là sự tuyệt hảo bù trừ lẫn nhau. Một Bạch Dương thông minh, năng nổ luôn thích khám phá bổ trợ cho chòm sao Kim Ngưu có tính cách khá trầm ổn và suy xét kỹ.

Người thuộc cung Kim Ngưu có bản lĩnh của riêng họ, mang trong mình tính cách đặc trưng tính tổ chức cao nên khả năng phù hợp của cả cặp đôi trong công việc khá cao.

bach-duong-kim-nguu

Cả hai rất thích hợp trong tình bạn kể cả tình yêu bởi một phần tính cách họ hợp cho nhau.

Bạch Dương và Song Ngư

Theo các nhà chiêm tinh học nhân định, trong tình yêu Bạch Dương và Song Ngư nếu có một tình yêu đẹp, sự cần thiết rất lớn đó chính nhường nhịn.

bach-duong-song-ngu

Cả hai có sự đối lập rất lớn, một bên nước một bên lửa hai nguyên tố này luôn xung khắc nhau, nhưng diệu kỳ lại thu hút được đối phương.

Phần khác, Bạch Dương vị trí đầu tiên trong 12 chòm sao biểu trưng cho sự sống còn Song Ngư đứng thứ 12 cung hoàng đạo biểu tượng cho cái chết, sự đối lập này luôn gắn kết với nhau.

Bạch Dương và Cự Giải

Cự Giải với trực giác nhạy bén và đa cảm, chòm sao Cự Giải sống rất tình cảm nhưng cũng rất chính kiến.

Đây là sự kết hợp khá đối lập, một bên nước một bên lửa. Nhìn vào mệnh của hai chòm sao thì đây quả thật là điều đáng để cân nhắc trước khi muốn tiến đến mối quan hệ xa hơn, nhất là trong tình yêu.

bach-duong-cu-giai

Riêng đối với tình bạn cả hai có thể làm bạn, điều này sẽ khá thú vị bởi một bên nhu một bên cương, điều này giúp công việc sẽ tốt hơn.

Câu hỏi thêm

Bạch Dương tháng mấy?

Bạch Dương là cung hoàng đạo có khoản thời gian ngày sinh rơi vào 21/03 đến 19/04.

Nam Bạch Dương hợp với cung nào?

Nam Bạch Dương hợp với các cung nữ Sư Tử, nữ Thần Nông.

Bây giờ thì bạn đã biết cung Bạch Dương hợp màu gì chưa? Các thông tin trên có hữu ích với bạn? Nếu bạn thấy Newtimescity chưa giải đáp hết mọi thắc mắc về cung Bạch Dương thì hãy cùng Newtimescity tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về chòm sao này ở bài khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *