Thứ Tư , 7 Tháng Mười Hai 2022

Sợ hãi và bất an vì trót mua chung cư cạnh nghĩa trang

Lựa chọn được một căn hộ chung cư đẹp, hướng ưng ý nhưng giờ đây tôi vô cùng hối hận vì đã bỏ qua một chi tiết vô cùng quan trọng khi mua nhà khiến gia đình tôi giờ sống tiếp thì khổ mà bán nhà thì ai cũng chê.

Cách đây 1 năm vợ chồng tôi có mua một căn hộ chung cư trên tầng 20 thuộc quận Hà Đông, Hà Nội. Mọi rắc rối bắt đầu từ khi gia đình tôi dọn về nhà mới ở. Căn hộ mà vợ chồng tôi chọn có hướng rất đẹp, thoáng mát. Tuy nhiên, đến giờ tôi vẫn tự trách mình là mua nhà mà không khảo sát kỹ, coi nhẹ vấn đề chung cư có nghĩa trang.

chung cư gần nghĩa trang

xung quanh nghĩa trang

Cảm nhận khách hàng

Khu nghĩa trang nơi gia đình tôi ở nằm ngay cạnh vườn hoa và hồ nước của khu đô thị. Ban ngày nơi đây là địa điểm cư dân tòa nhà tập trung vui chơi, tập thể dục. Tuy nhiên, cứ từ chiều tối trở đi chẳng ai dám ra đây mặc dù vẫn có điện sáng.

Sống ở trên tầng 20 nhưng gia đình tôi chẳng bao giờ dám mở cửa sổ hay ra ban công hóng mát vì sợ sẽ phải nhìn xuống những ngôi mộ nhấp nhô lạnh lẽo phía dưới. Đáng sợ nhất là vào những ngày rằm, mùng một, hay dịp Tết thì ở đây nghi ngút khói hương, tàn vàng mã bay cả lên khu nhà cao tầng vô cùng khó chịu.

Chưa hết, điều đáng sợ nhất là thi thoảng chúng tôi lại phải chứng kiến những đám đưa ma, tiếng khóc than tiễn đưa người thân về nơi yên nghỉ ngay tại khu dân cư mình đang sinh sống. Cảnh tượng làm cho tôi cũng như vợ và hai con cảm thấy ớn lạnh và rợn người.

nha-sat-nghia-dia-tinnhanh24h

chung cư gần ngay nghĩa trang

Thời gian đầu khi chúng tôi mới dọn tới đây sinh sống, tôi cũng tìm hiểu và được phía chủ đầu tư cho biết nghĩa trang này sẽ được di chuyển đi nơi khác. Song từ đó đến nay chẳng thấy thay đổi gì cả. Có thể người ta không dám động chạm đến mồ mả hoặc không được sự đồng thuận của người dân vì ai cũng muốn được mồ yên mả đẹp. Và nếu có di chuyển được hết khu nghĩa trang này cũng đòi hỏi một thời gian khá dài và tôi thì không thể sống thế này được nữa.

Thực sự vợ chồng tôi vô cùng lo lắng, chúng tôi sợ rằng nếu cứ sống lâu ngày ở đây sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe và sinh hoạt của gia đình, đặc biệt là gia đình tôi lại có trẻ nhỏ.

Vợ chồng tôi quyết định giao bán nhà để tìm một nơi ở mới tránh xa nghĩa trang. Tuy nhiên, trớ trêu thay cứ mỗi lần khách tới xem nhà, chưa cần đề cập đến giá cả mà khách chỉ cần nhìn thấy nghĩa trang bên cạnh thì đều lắc đầu và bỏ đi.

Đúng là không ai mua nhà dễ dàng, vô tư và thiếu sự khảo sát như vợ chồng tôi. Giờ đây vợ chồng tôi đang trong tình huống dở khóc dở cười, không biết phải làm gì với chính căn nhà của mình nữa. Không biết liệu rồi tình trạng này còn kéo dài bao lâu. Điều mong muốn lớn nhất của vợ chồng tôi lúc này là nhanh bán được nhà để tìm một nơi ở mới tốt hơn và phải thật xa khu vực nghĩa trang.

Đây cũng là bài học mà tôi muốn nhắn nhủ tới những ai đang có nhu cầu mua nhà đất cũng như căn hộ chung cư để ở. Hãy tránh xa khu vực nghĩa trang để sau này không phải hối hận như tôi bây giờ.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: , ,
Đối tác liên kết